Người lính chữa cháy chia sẻ khoảnh khắc sơ cứu bé trai 3 tuổi trên xe cấp cứu

Sự kiện: Nhịp sống 24h

"Lúc đó em xem các nạn nhân như người thân trong gia đình nên em đã áp dụng tất cả những biện pháp đã được đào tạo để sơ cứu cho nạn nhân", Binh nhì Trần Văn Quỳnh kể.

Tối 31-8, sau khi vụ cháy kinh hoàng tại một tiệm sửa xe trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết (Bình Thuận) xảy ra làm 4 người thương vong, một clip dài khoảng 3p được chia sẻ trên mạng xã hội gây xúc động mạnh.

Hình ảnh Binh nhì Trần Văn Quỳnh hô hấp cho bé trai. Ảnh cắt từ camera.

Hình ảnh Binh nhì Trần Văn Quỳnh hô hấp cho bé trai. Ảnh cắt từ camera.

Đó là hình ảnh một chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC) Công an tỉnh Bình Thuận bồng một bé trai ám đầy bụi khói, đen nhẻm lên xe cứu thương.

Trong suốt thời gian xe cứu thương di chuyển, camera của xe cứu thương đã ghi lại toàn bộ hình ảnh người lính chữa cháy với khuôn mặt vô cùng lo lắng, tìm đủ mọi cách để lấy dị vật, hô hấp nỗ lực cứu đứa bé 3 tuổi.

Hình ảnh trên đã gây xúc động mạnh và cảm phục những nỗ lực hết mình của người lính chữa cháy trẻ tuổi nên clip trên được chia sẻ chóng mặt.

Trao đổi với PLO, người trong clip, Binh nhì Trần Văn Quỳnh (20 tuổi), chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh cho biết sẽ không bao giờ quên vì đây là lần tham gia chữa cháy đầu tiên của mình.

Binh nhì Quỳnh kể: Khoảng 18 giờ 30 phút tối ngày 31-8, Quỳnh cùng đồng đội nhận lệnh lên đường chữa cháy. Khi đến hiện trường trên đường Hải Thượng Lãn Ông, Phan Thiết, hiện trường vụ cháy rất lớn, khói đen tỏa ra khắp nơi. Quỳnh và đồng đội nhận lệnh chia làm hai tốp. Một tốp tham gia dập đám cháy ở phía trước ngôi nhà và một tốp đi vào phía sau theo lối mở của người dân đã đập tường tạo một khoảng trống trước đó để cứu các nạn nhân.

Quỳnh cùng tốp của mình đi vào phía sau ngôi nhà thì phát hiện 3 mẹ con chị Phạm Bảo Trâm đang nằm bất tỉnh ở khu vực nhà tắm. Lập tức những người lính chữa cháy lao vào làn khói đen dày đặc để đưa ba nạn nhân ra ngoài.

Binh nhì Trần Văn Quỳnh tại đơn vị sáng 1-9. Ảnh NL.

Binh nhì Trần Văn Quỳnh tại đơn vị sáng 1-9. Ảnh NL.

Trong đó Quỳnh bế nạn nhân nhỏ tuổi nhất ra phía ngoài đầu tiên. Lúc này, người lính chữa cháy ôm nạn nhân lao thoăn thoắt và nhảy lên xe cấp cứu rất nhanh, dầu xém va vào thành xe nhưng tay vẫn ôm chặt nạn nhân.

"Lúc đó em xem các nạn nhân như người thân trong gia đình nên em đã nỗ lực áp dụng tất cả những biện pháp đã được đào tạo để sơ cứu cho nạn nhân, bằng mọi cách phải cứu được bé", Binh nhì Trần Văn Quỳnh chia sẻ.

Khi lên xe cấp cứu, Quỳnh đã áp dụng những gì đã được học, tiến hành hà hơi thổi ngạt, móc dị vật trong miệng nạn nhân để thông đường thở... Quỳnh cũng không ngờ những hình ảnh của mình được camera ghi lại toàn bộ và chia sẻ lên Facebook.

Được biết Binh nhì Trần Văn Quỳnh là chiến sĩ nghĩa vụ vừa được chuyển công tác về Phòng Cảnh sát PCCC khoảng hai tháng nay. Tại đây, Quỳnh và đồng đội đã được tập huấn những động tác kỹ thuật quy trình khi tham gia phòng cháy chữa cháy và sơ cứu, hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đến thời điểm hiện tại, vụ cháy tiệm sửa xe ở Phan Thiết đã có 3 người tử vong gồm anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi), người phụ hồ dũng cảm lao vào cứu người bị điện giật; chị Phạm Bảo Trâm (vợ chủ tiệm sửa xe) và con trai 9 tuổi. Riêng bé trai 3 tuổi con của nạn nhân Phạm Bảo Trâm được Quỳnh sơ cứu hiện đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận giành giật sự sống từng giây và hiện đang thở máy tuy nhiên tiên lượng rất xấu.

Nguồn: [Link nguồn]

Người lao vào đám cháy lớn cứu người bị tử vong: Đi phụ hồ để nuôi con

Trong vụ cháy nhà ở xã Phong Nẫm, Tp.Phan Thiết, anh N.H.Đ. đã dũng cảm lao vào đám cháy cứu người nhưng bị điện giật tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN