Người dân Quảng Bình nhận "lộc trời" chưa từng thấy sau cơn bão đi qua

Sự kiện: Tin nóng

Hàng tấn ốc, trai biển đổ vào bờ sau cơn bão đi qua ở tỉnh Quảng Bình. Hàng trăm người dân nơi đây kéo nhau ra biển nhặt ốc về ăn trong không khí vui mừng, hạnh phúc. Người dân cho hay, họ chưa từng nhìn thấy cảnh tượng này bao giờ.

Trao đổi với PV vào trưa nay (21/9), ông Trần Văn Dục, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ (TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết, vào sáng cùng ngày người dân địa phương đã kéo nhau ra biển nhặt ốc, trai trong không khí vui mừng, phấn khởi.

Theo ông Dục, ốc, trai biển đã chất thành đống trên bờ sau cơn bão vừa đi qua. Trên bờ biển thuộc các địa bàn giáp biển gồm: Tổ dân phố Nhân Thọ, Tổ dân phố Thọ Đơn (phường Quảng Thọ, TX Ba Đồng); thôn Cảnh Dương, Quảng Phú thuộc huyện Quảng Trạch đều có ốc, trai.

Người dân nhặt ốc biển ở Quảng Bình (Ảnh: người dân cung cấp)

Người dân nhặt ốc biển ở Quảng Bình (Ảnh: người dân cung cấp)

Tuy nhiên, điểm biển xuất hiện nhiều ốc trên bờ cát nhất thuộc bãi biển Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch. Với số lượng ốc, trai biển trên bờ ước tính hàng tấn. Người dân địa phương đã nhặt về ăn, trong khi đó một số thương lái đưa đi bán.

Chia sẻ thông tin qua điện thoại với PV, chị Nguyễn Thị Lan (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết khi nghe tin từ ngư dân báo về, người dân đã chạy đến bãi biển để nhặt ốc trong tâm trạng vui mừng, hồ hởi.

Người dân Quảng Bình nhận "lộc trời" chưa từng thấy sau cơn bão đi qua - 2

Ốc biển đầy bờ sau cơn bão đi qua (Ảnh: Người dân cung cấp)

Ốc biển đầy bờ sau cơn bão đi qua (Ảnh: Người dân cung cấp)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình, bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền vào ngày 18/9 khiến 7 người bị thương, một số khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tính đến nay địa phương đã khắc phục và cuộc sống người dân dần đi vào ổn định.

Người dân Quảng Bình nhận "lộc trời" chưa từng thấy sau cơn bão đi qua - 4

Người dân cho biết đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy cảnh tượng này (Ảnh: Người dân cung cấp)

Người dân cho biết đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy cảnh tượng này (Ảnh: Người dân cung cấp)

Tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình), bão số 5 làm bị thương 2 người khi gia cố mái nhà trước bão bị trượt ngã. Ở huyện Quảng Ninh bị thương 1 người khi gia cố nhà cửa trước bão. Huyện Tuyên Hóa bị thương 4 người bị thương khi chống bão và ngã khi tham gia giao thông gặp bão.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dân ào ra biển Cửa Lò vớt ”lộc trời” sau bão số 4

Sau cơn bão số 4, hàng vạn con sò, ốc, ngao biển dạt vào bãi biển Cửa Lò. Trước hiện tượng đặc biệt này, rất đông...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Chi ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN