Người đàn ông kịp thời cứu sống 2 thanh, thiếu niên nhảy cầu tự tử

Sự kiện: Tin ngắn

Trong bốn ngày, ông Lê Thanh Ngọc liên tiếp cứu một thanh niên và một thiếu niên nhảy cầu Hùng Vương tự tử.

Chiều 10-5, ông Nguyễn Công Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã đến nhà ông Lê Thanh Ngọc (44 tuổi, ngụ phường 6, TP Tuy Hòa) biểu dương, trao tặng giấy khen, tiền thưởng về thành tích dũng cảm cứu người.

Lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa khen thưởng ông Lê Thanh Ngọc. Ảnh: HÒA HIỆP

Lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa khen thưởng ông Lê Thanh Ngọc. Ảnh: HÒA HIỆP

Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa biểu dương ông Lê Thanh Ngọc đã dũng cảm, kịp thời cứu sống hai người nhảy cầu Hùng Vương tự tử. Hành động của ông Ngọc rất cao đẹp, gây xúc động đối với nhiều người, là nguồn năng lượng tích cực đối với xã hội, rất đáng được tôn vinh.

UBND TP Tuy Hòa khen thưởng ông Ngọc để tri ân ông đã kịp thời cứu sống hai người. Ông Thành mong ông Ngọc tiếp tục tham gia cùng các lực lượng chức năng địa phương trợ giúp, ứng cứu người gặp nạn.

Ông Ngọc nói khi nghe có người bị nạn trên sông nước, ông nghĩ ngay đến việc tìm mọi cách để cứu họ kịp thời, hay tìm kiếm người mất tích để giảm bớt nỗi đau cho người thân của họ.

Ông Lê Thanh Ngọc chỉ khu vực ông đã kịp thời cứu sống người tự tử. Ảnh: HÒA HIỆP

Ông Lê Thanh Ngọc chỉ khu vực ông đã kịp thời cứu sống người tự tử. Ảnh: HÒA HIỆP

Theo UBND TP Tuy Hòa, chiều tối 9-5, ngay khi nghe tin có người vừa nhảy từ cầu Hùng Vương xuống sông Đà Rằng tự tử, ông Ngọc lập tức chạy ra sông, điều khiển xuồng máy đi cứu vớt được một nam thanh niên 22 tuổi. Sau khi đưa lên xuồng, ông Ngọc hô hấp nhân tạo, cứu sống nạn nhân.

Trước đó bốn ngày, ông Ngọc đã kịp thời cứu sống một nam thiếu niên 16 tuổi cũng nhảy cầu Hùng Vương tự tử.

Thời gian qua, ông Ngọc tìm kiếm, vớt được xác sáu người chết đuối trên sông Đà Rằng đoạn gần cửa biển.

Gia đình ông Ngọc có có hoàn cảnh rất khó khăn. Hàng ngày, ông đi kéo tàu cá thuê để nuôi hai con. Mỗi khi nghe có người bị nạn bị trên sông, ông lập tức bỏ việc, lái xuồng máy đi cứu vớt, tìm kiếm người bị nạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ tịch nước gửi Thư khen nam sinh lớp 8 cứu sống 2 em nhỏ

Đang ngồi học ở nhà thì nghe tiếng kêu cứu, em Nguyễn Văn Dương chạy ra thì thấy 2 em nhỏ đang chới với giữa dòng nước. Em Dương đã nhảy xuống ứng cứu, đưa 2 em nhỏ lên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Lộc ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN