Nghi án tài xế cố tình đâm chết người

Ông Đức đứng ở gần đường, một tay cầm điện thoại, một tay vẫy và kêu xe dừng lại nhưng chiếc xe không giảm tốc độ đâm thẳng vào khiến ông tử vong tại chỗ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h20' ngày 16/7 tại ngã 3 Ngặt Kéo, xã Liên Hải, huyện Trực Ninh, Nam Định do bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa chủ xe khách 18B-00.166 của anh Vũ Văn Hà (SN 1976, trú tại Liên Hải, Trực Ninh) và xe BKS 18N-8661 do anh Lê Lộc Thọ (SN 1981, trú tại Hải Hà, Hải Hậu) làm chủ xe.

Lúc đó, ông Vũ Văn Đức (SN 1945) là bố của lái xe Vũ Văn Hà nhận được thông tin của con trai về mâu thuẫn này nên đã ra đường vẫy xe 18N- 8661 để gọi lái xe xuống nói chuyện cho rõ ràng thì gặp phải tai nạn trên.

Theo một số người dân chứng kiến vụ tai nạn, khoảng hơn 18h, ông Đức ra đường đứng và khi thấy xe khách 18N-8661 thì vừa gọi điện vừa vẫy để kêu xe dừng lại, nhưng chiếc xe không dừng mà còn đánh võng vào.

Nghi án tài xế cố tình đâm chết người - 1

Nơi xảy ra tai nạn

Là người chứng kiến tường tận việc ông Vũ Văn Đức gặp nạn, ông Phan Công Định, nhà đối diện với nhà nạn nhân bức xúc cho biết: "Lúc 18h, ông Đức có gọi tôi sang nhà và bảo rằng có chuyện hai xe xô xát trên Hà Nội nên muốn giữ xe lại để hai bên nói chuyện, giải quyết cho xong việc. Sau lúc đó, tôi vào nhà nói vợ đi mua thịt chó rồi quay ra thì thấy ông Đức đang đứng ở đường một tay cầm điện thoại, một tay vẫy và kêu xe dừng lại.

Xe 18N-8661 không những không giảm tốc độ, dừng lại mà còn đánh võng trong khi đường khá đông và mặc dù ông Đức đã lùi lại vào mép đường xong vẫn không kịp tránh, cả phần đầu xe bên phụ đâm thẳng vào mặt khiến ông Đức ngã ngửa ra đường và tử vong ngay tại chỗ".

Cũng theo ông Định, cơ quan công an đã đến hiện trường khám nghiệm tử thi, kết quả cho thấy nạn nhân bị dập toàn bộ phần mặt, xương quai hàm, vỡ hộp sọ và xương quai xanh.

Cũng theo ông Định, thì sau khi gây tai nạn lái xe 18N- 8661 tiếp tục đánh võng bỏ chạy bất chấp người dân đuổi theo.

Ông Đỗ Quốc Chưởng, hàng xóm của nạn nhân Vũ Mạnh Đức cho biết thêm: "Tôi đi phía sau xe 18N- 8661 từ hướng Cổ Lễ về, khi thấy xe này đâm người rồi bỏ chạy, tôi cùng một số người dân đuổi theo 7km, khi xe chạy qua cầu Lạc Quần dừng lại trả khách tôi có chặn xe và nói xe gây tai nạn chết người, lái xe còn côn đồ dọa tôi “mày còn muốn chết nữa à” rồi lên xe đi tiếp".

Trước đó, 2 xe khách trên cùng trên đường từ Hà Nội về Nam Định, xe của anh Hà chạy tuyến Hải Hậu - Giáp Bát xuất bến tại Giáp Bát lúc 16h20', xe anh Thọ chạy tuyến Trực Phú - Giáp Bát xuất bến lúc 16h25'.

Anh Nguyễn Văn Nguyên, phụ xe 18B-00166 kể lại, ra khỏi bến xe thì xảy ra tắc đường và phía bên xe của Thọ cho rằng xe của Hà tranh bắt khách nên đã đuổi, chèn xe của Hà trên đường đoạn Linh Đàm. Đến Văn Điển, Thọ cho xe quay ngang và nhảy xuống đánh lái xe Hà.

Khi được can ngăn, hai xe tiếp tục hành trình và xe 18N- 8661 của Thọ chạy lên trước. Lái xe Hà gọi điện về nhà để gọi lái xe 18N-8661 xuống nói chuyện thì xảy ra việc trên.

Trao đổi với Thượng tá Đặng Văn Thoại, Phó trưởng công an huyện Trực Ninh thì được biết, vụ việc đang được công an tỉnh Nam Định và huyện Trực Ninh tích cực điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN