Nghe lời đồn, người dân ùn ùn đi đổi giấy phép lái xe

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Thuận gần như quá tải khi quá đông người bất ngờ tập trung đến đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1.

Ngày 6-12, ông Huỳnh Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản gởi Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Thuận liên quan tin đồn về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1.

Mấy ngày qua lượng người rất đông bất ngờ đến Trung tâm hành chính công đổi giấy phép lái xe môtô A1 trong khi giấy phép này có giá trị sử dụng không thời hạn. Ảnh: PP

Mấy ngày qua lượng người rất đông bất ngờ đến Trung tâm hành chính công đổi giấy phép lái xe môtô A1 trong khi giấy phép này có giá trị sử dụng không thời hạn. Ảnh: PP

Theo đó, qua đường dây nóng, Sở GTVT Bình Thuận nhận được thông tin: Người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe trước ngày 31-12-2023.

Nếu không đổi thì sau ngày 31-12, giấy phép lái xe không còn sử dụng được. Thực tế tại Trung tâm hành chính công của tỉnh rất nhiều người có giấy phép lái xe A1 còn mới, không hư hỏng vẫn đến đổi lại.

Về vấn đề này, Sở GTVT khẳng định hiện việc quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe được thực hiện theo các quy định của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Lượng người đến đổi giấy phép lái xe khiến Trung tâm hành chính công quá tải. Ảnh: TT

Lượng người đến đổi giấy phép lái xe khiến Trung tâm hành chính công quá tải. Ảnh: TT

Tại các quy định trên, không có quy định giấy phép lái xe mô tô hạng A1 (không thời hạn) phải đổi lại trước ngày 31-12 và hiệu lực sử dụng của giấy phép lái xe mô tô hạng A1 vẫn có giá trị sử dụng không thời hạn.

Sở GTVT đề nghị Trung tâm hành chính công phối hợp thông báo nội dung trên đến người dân biết, không cần thiết phải đổi lại GPLX hạng A1 đang còn mới, không hư hỏng.

Trao đổi với PLO, ông Võ Lý Hoài Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công Bình Thuận, cho biết mấy ngày qua do tin theo lời đồn, lượng người đến đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 rất lớn, khiến trung tâm bị quá tải.

Theo ông Vũ, trước tình hình này, Trung tâm đã có thông báo, giải thích và đến ngày 6-12, sau khi Sở GTVT có văn bản, số lượng người tập trung đến trung tâm để đổi giấy phép lái xe đã giảm.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu không để ý nhiều người sẽ vướng khâu này khi đổi GPLX online

Khám sức khỏe, chụp ảnh chân dung đúng chuẩn là những việc bạn cần làm để đổi GPLX online nhanh hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN