Ngạt khí hầm giấy, 2 công nhân tử vong

Bốn công nhân bị ngạt khí hầm giấy từ Bình Dương chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM rất nguy kịch. Trong đó một người đã tử vong, một người phải sống đời sống thực vật. Trước đó đã có một người tử vong ngay trong hầm.

Thông tin trên được Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết chiều ngày 20/8.

Trước đó vào ngày 19/8, 5 công nhân của Công ty TNHH Giấy Hưng Thịnh (đường N1, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) xuống hầm chứa giấy sâu 5 - 6m để làm vệ sinh (căn hầm này đã 7 ngày không sử dụng) thì bị ngạt, ngất xỉu.

Đội cứu hỏa đã mất 2 giờ để quạt gió, bơm khí để đưa các công nhân ra khỏi hầm, tuy nhiên 1 công nhân đã tử vong tại chỗ.

Bốn công nhân còn lại là Lê Đình Thịnh (sinh 1976, quê tại Hoài Nhơn, Bình Định), Chu Văn Tâm (sinh năm 1988, quê tại Kế Sách, Sóc Trăng), Lê Văn Mạnh (sinh năm 1973, quê tại Hòn Đất, Kiên Giang), Ngô Văn Nông (sinh năm 1975, quê tại Chợ Mới, An Giang) được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 19/8.

Ngay tối 19/8, nạn nhân Ngô Văn Nông do tổn thương não nặng đã tử vong.

Bệnh nhân Lê Văn Mạnh tình trạng cũng nặng không kém, có nguy cơ phải sống đời sống thực vật. Hai bệnh nhân còn lại đã qua cơn nguy cấp, có thể tự thở.

Bác sĩ chuyên khoa 2, Phạm Hồng Trường, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết 4 nạn nhân trên bị thiếu oxy não do ngộp thở lâu trong hầm giấy. Não chỉ cần thiếu oxy 4 phút đã có thể gây tử vong.

Qua đó, bác sĩ Trường khuyến cáo, trước khi vào những nơi kín, sâu, lâu ngày ít người lai vãng cần phải quạt gió làm cho không khí lưu thông, tránh để xảy ra tình trạng đáng tiếc như các công nhân nói trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Huyền (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN