Nga thử nghiệm xe tăng mới vào tháng 11 tới

Xe tăng chiến đấu thế hệ mới Armata của Nga sẽ bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 11 tới.

Tư lệnh lực lượng xe tăng Nga, Trung tướng Alexander Shevchenko ngày hôm qua (7/9) cho biết mẫu xe tăng chiến đấu thế hệ mới Armata của nước này đã sẵn sàng cho cuộc thử nghiệm bắt đầu vào tháng 11 tới.

“Mẫu xe tăng Armata sẽ được giới thiệu tại một triển lãm ở Nizhny Tagil và tôi tin tưởng các cuộc thử nghiệm sẽ được tiến thành trong 1 hoặc 2 tháng tới”, ông Alexander Shevchenko cho biết.

Triểm lãm vũ khí Nga sẽ diễn ra tại thành phố Urals từ ngày 25 đến 28/9 năm nay. Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin vào tháng 7 vừa qua cho biết rằng các nhà lãnh đạo của nước này sẽ tiến hành kiểm tra tra xe tăng mới tại triển lãm.

Ông Shevchenko cũng tiết lộ phiên bản không người lái của xe tăng Armata đang trong quá trình phát triển. Armata là một nền tàng chiến đấu phổ biến được sử dụng để sản xuất nhiều loại phương tiện bọc thép khác nhau, bao gồm xe tăng chiến đấu, pháo tự hành hạng nặng và phương tiện cứu hộ bọc thép.

Xe tăng chiến đấu Armata mới dự kiến gia nhập quân độ Nga vào năm 2015, nhưng không có nhiều thông tin được tiết lộ về loại xe tăng này. Một số phương tiện truyền thông và quan chức quân sự cho biết xe tăng mới sẽ bao gồm một đội 3 thành người, khung gầm có khả năng bảo vệ tốt hơn, súng có thể bắn đạn pháo hay phóng tên lửa.

Ông Shevchenko cũng cho biết rằng tất cả các đơn vị thường trực của quân đội Nga sẽ chuyển sang sử dụng hai loại xe tăng chiến đấu T-72 và T-90 vào đầu năm 2015. Kế hoạch này nằm trong chương trình thống nhất hóa xe tăng trong quân đội Nga.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN