Nắng nóng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh vùng đồng bằng phía đông Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng xảy ra với nền nhiệt độ phổ biến 34 – 37 độ C. Dự báo đợt nắng nóng có khả năng kéo dài trong vài ngày tới.

Ngày hôm qua, khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng sự chi phối chính của đới gió tây nam đến nam ở rìa nam rãnh áp thấp nên hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ trời có nắng, nhiệt độ tăng 2 – 3 độ C. Trong khi đó các tỉnh khu tây bắc gồm Điện Biên và Lai Châu do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên mây nhiều và có mưa dông vài nơi, nhiệt độ ở mức 30 – 33 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên nắng xuất hiện sớm, nền nhiệt tiếp tục tăng. Một số tỉnh miền Bắc đã có nhiệt độ khá cao như: Hòa Bình là 37.2 độ; Việt Trì (Phú Thọ) 37 độ; Bắc Ninh là 37.1 độ; Sơn Tây (Hà Nội) 37.3 độ C; Đà Nẵng là 36.7 độ C; Quảng Ngãi là 36.6 độ C; Quy Nhơn ( Bình Định) là 36.5 độ C.

Sang ngày đầu tuần, khi rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây bị nén bởi một bộ phận áp cao ở phía bắc, đồng thời vùng áp thấp phía tây tiếp tục mở rộng sự phát triển về phía đông nam do vậy nắng nóng sẽ xuất hiện ở phía đông Bắc Bộ với nền nhiệt phổ biến 35 – 37 độ C, phía tây Bắc Bộ chỉ xuất hiện nắng nóng ở một vài nơi với nhiệt độ phổ biến 33 – 35 độ C. Đến chiều tối do tác động của điều kiện nhiệt thì một vài nơi sẽ có những cơn mưa dông nhiệt xuất hiện.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ nằm ở rìa phía nam rãnh áp thấp bị nén cùng với sự phát triển của vùng áp thấp phía tây tiếp tục duy trì đới gió tây nam mạnh gây hiệu ứng phơn trên khu vực này, do vậy tại bắc và trung Trung Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nền nhiệt 35 – 37 độ C, có nơi lên đến 38 – 39 độ C do tác động mạnh mẽ của hiệu ứng phơn.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối và đêm do đới gió tây nam trên khu vực này có xu hướng hoạt động yếu dần, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ít thay đổi và phổ biến 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN