Nắng nóng mở rộng ra Bắc Bộ

Ngày hôm nay, nắng nóng sẽ mở rộng ra khu vực các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Đồng thời, khu vực bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt phổ biến 34 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Do ảnh hưởng của rìa xa phía tây nam hoàn lưu bão Sao La trên đảo Đài Loan nên ngày hôm qua ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt phổ biến là 34 – 36 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao hơn như: Tuyên Hóa (Quảng Bình) 36,6 độ C, Huế 36,5 độ C, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 36,1 độ C…

Sang ngày hôm nay, hệ thống thời tiết gây nắng nóng vẫn tác động đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ, do đó tại các khu vực này vẫn có nắng nóng xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt phổ biến 34 – 36 độ C, không khí oi bức bao phủ khắp các khu vực. Đến chiều tối và đêm do điều kiện nhiệt nên có khả năng xảy ra mưa dông nhiệt vài nơi ở các khu vực này. Khu vực các tỉnh ven biển trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng nhưng do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn của gió tây nam nên mức độ có phần gay gắt hơn so với các tỉnh phía đông Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ, một số nơi có nhiệt độ cao 36 - 37 độ C.

Đối với các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa tây nam cường độ mạnh vẫn là nhân tố chi phối chính đến thời tiết các khu vực này. Do đó ngày hôm nay, mưa ở đây vẫn chưa giảm và còn tiếp tục kéo dài, ban ngày đôi lúc mưa giảm, trời hửng nắng yếu, tuy mưa không lớn nhưng do kéo dài liên tục nên vẫn có khả năng gây ra những hiện tượng nguy hiểm như lốc xoáy, sạt lở đất cho một số địa phương. Mưa nhiều nên nhiệt độ ở các khu vực này giảm thấp, Tây Nguyên phổ biến 28 – 30 độ C, Nam Bộ 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN