Nam Phi cầu nguyện cho Nelson Mandela

Người dân Nam Phi bắt đầu nghĩ đến cái chết của vị Tổng thống da màu đầu tiên, người khai sinh ra “Quốc gia Cầu vồng” này sau một loạt những vấn đề về sức khỏe gần đây của ông.

Ngày 9/6, người dân Nam Phi tổ chức cầu nguyện cho Nelson Mandela khi nhân vật biểu tượng cho hòa bình này phải trải qua đêm thứ ba trong bệnh viện.

Hiện các quan chức chính phủ Nam Phi chưa đưa ra bất cứ thông tin mới nào về tình hình sức khỏe của ông Mandela ngoại trừ thông báo rằng nhà cựu lãnh đạo 94 tuổi này được đưa vào bệnh viện từ hôm thứ Bảy và ông đang trong tình trạng “nghiêm trọng nhưng vẫn ổn định” vì chứng viêm phổi.

Nam Phi cầu nguyện cho Nelson Mandela - 1

Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela

Trả lời phỏng vấn tờ The Guardian hôm Chủ nhật, cô con gái Zindzi của Mandela nói rằng cô đã nhìn thấy cha vẫn ổn và “ông ấy là một đấu sĩ.”

Tuy nhiên người dân Nam Phi bắt đầu nghĩ đến sự ra đi của vị Tổng thống da màu đầu tiên, người khai sinh ra “Quốc gia Cầu vồng” này sau một loạt những vấn đề về sức khỏe gần đây của ông. Thậm chí tờ Sunday Times đã giật tít ngay trên trang nhất: “Đã đến lúc để ông ra đi.”

Những bài hát vang lên tại nhà thờ Regina Mundi ở Soweto, một địa danh nổi tiếng trong cuộc đấu tranh chống chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid, trong khi các tu sĩ cầu nguyện cho người anh hùng huyền thoại của họ. Một người dự lễ cầu nguyện cho biết: “Ông ấy đã cống hiến đời mình làm việc cho chúng tôi. Tất cả những gì chúng tôi có thể nói là Chúa phù hộ ông ấy. Điều gì đến sẽ phải đến, nhưng chúng tôi vẫn luôn yêu quý ông.”

Nam Phi cầu nguyện cho Nelson Mandela - 2

Một người dân Nam Phi cầu nguyện cho ông Maldela

Đây là lần thứ tư vị cựu Tổng thống từng nhận giải Nobel vì hòa bình này nhập viện kể từ tháng 12 năm ngoái. Trước đó, hồi tháng 4 ông cũng phải vào viện để điều trị chứng viêm phổi.

Ông Andrew Mlangeni, người bạn vong niên từng ngồi tù dưới chế độ Aparthaeid với ông Mandela nói với tờ Sunday Times rằng: “Chúng tôi mong Madiba sẽ nhanh hồi phục, nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng bây giờ là gia đình phải giải thoát cho ông ấy.”

“Một khi gia đình giải thoát cho ông, người dân Nam Phi sẽ làm theo. Chúng tôi sẽ tạ ơn Chúa vì người đã trao cho chúng tôi con người này, và chúng tôi cũng sẽ giải thoát cho ông ấy.”

Nam Phi cầu nguyện cho Nelson Mandela - 3

Sức khỏe của ông Maldela ngày càng đáng lo ngại

Cựu Tổng thống Mandela là một biểu tượng toàn cầu đáng tôn kính cho lòng vị tha sau khi ông được ra tù sau 27 năm bị giam hãm dưới sự cai trị của thiểu số người da trắng ở Nam Phi và lần nhập viện này của ông đã khiến cho người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới lo lắng. Ông đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau trận chung kết World Cup vào tháng 7/2010.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo India Times) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN