Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông

Ngày hôm nay thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục được hưởng thời tiết tốt, trời hửng nắng và không khí mát mẻ. Với các tỉnh Nam Bộ ban ngày vẫn phổ biến nắng nóng, tuy nhiên đến chiều tối trời chuyển mưa dông, trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Thủ đô Hà Nội đã có một ngày cuối tuần trời mát mẻ, dễ chịu đôi lúc còn se lạnh, nhiệt độ buổi trưa hầu khắp phổ biến 24 – 26 độ C, nguyên nhân là do cùng một lúc các yếu tố mang ẩm là vùng mây hội tụ gây mưa và khối khí mát mang gió đông bắc tăng cường xuống. Đến chiều tối khối khí mát yếu đi, vùng mây gây mưa mỏng bớt nên chỉ còn gây mưa rào nhẹ rải rác cho các tỉnh Bắc Bộ vào đêm qua. Sang ngày hôm nay các hình thế thời tiết phân tích trên suy yếu và tan biến hết, vùng thấp nóng phía tây phát triển, mở rộng trở lại nên hầu khắp các tỉnh thành miền Bắc mưa giảm hẳn, trưa chiều trời hửng nắng, nền nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền phổ biến 27 – 30 độ C, không khí dễ chịu.

Với các tỉnh Trung Bộ, các yếu tố gây mưa cũng tan hẳn, vùng thấp phía tây chưa có cường độ mạnh song hầu như cũng chấm dứt mưa ở Trung Bộ, chỉ còn xảy ra rải rác vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng, nhiệt độ phía bắc phổ biến 28 – 31 độ C, phía nam 31 – 34 độ C.

Khối khí biển nóng ẩm đang di chuyển vào đất liền và tác động đến thời tiết khu vực Nam Bộ khiến cho ban ngày vùng nắng nóng lan rộng ra trên diện rộng từ thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Đồng Phú, Tây Ninh và mở xuống Mộc Hóa, Châu Đốc… với nhiệt độ phổ biến 35 – 36 độ C. Với khu vực Tây Nguyên trời nắng, nhiệt độ phổ biến 33 – 34 độ C. Đến chiều tối nắng nóng chấm dứt nhanh và trời chuyển mưa dông, trong cơn mưa có thể kèm theo tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết xấu, có mưa dông làm tầm nhìn xa giảm thấp, đôi lúc gió giật mạnh. Ở quần đảo Trường Sa thời tiết tốt, trời nắng ráo, gió duy trì cấp 4, sóng thấp dưới 1.5 mét.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng sớm có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN