Mỹ: Thảm sát trường tiểu học, 27 người chết

Ít nhất 20 trẻ em và 7 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại một trường tiểu học ở bang Connecticut, Mỹ.

Vụ xả súng xảy ra vào ngày hôm qua (14/12) tại trường tiểu học Sandy Hook ở Connecticut (Mỹ), khiến 20 trẻ em và 6 người lớn thiệt mạng. Xác của thủ phạm cũng được phát hiện tại hiện trường. Cảnh sát cho biết thủ phạm của vụ xả súng kinh hoàng là con trai của một giáo viên đang dạy tại trường này.

Mỹ: Thảm sát trường tiểu học, 27 người chết - 1

Những đứa trẻ chưa hết bàng hoàng về vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook

Một số nguồn tin cho rằng thủ phạm có tên là Ryan Lanza, 24 tuổi, nhưng các nhân viên cảnh sát sau đó cho rằng cậu em trai Ryan Lanza là Adam, 20 tuổi, được xác định là thủ phạm của vụ xả súng. Hiện tại, Ryan Lanza đang bị cảnh sát thẩm vấn.

Kẻ sát nhân được cho là mặc trang phục màu đen cùng áo chống đạn và mang theo một vài khẩu súng đến trường tiểu học Sandy Hook, trước khi xả súng điên cuồng.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Barack Obama đã được thông báo về vụ xả súng và bày tỏ chia buồn với người thân các nạn nhân.

“Trái tim của chúng ta hôm nay tan vỡ. Chún g tôi muốn gửi lời chia buồn tới bố mẹ, ông bà, anh chị em của những trẻ em và người lớn bị thiệt mạng trong vụ xả súng”, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói trong một bài phát biểu đầy cảm xúc trên truyền hình.

Ông Barack Obama gửi lời hỏi thăm và động viên tới gia đình của những nạn nhân may mắn sống sót: “Sự ngây thơ và hồn nhiên của những đứa trẻ đã bị tổn thương quá sớm và vết thương này sẽ khó được hàn gắn.”

Mỹ: Thảm sát trường tiểu học, 27 người chết - 2

Tổng thống Obama: “Hãy hàn gắn những trái tim tan vỡ và băng bó những vết thương” (Ảnh: BBC)

Đây được coi là một trong những vụ xả súng trường học tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, sau vụ xả súng ở bang Virginia Tech khiến 32 người chết vào năm 2007.

Mỹ đã chứng kiến nhiều trường hợp xả súng trong năm nay, gần đây nhất là vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm ở Oregon, khiến 2 người chết và sau đó tự sát. Trước đó, vụ xả súng chết chóc nhất xảy ra tại buổi chiếu phim Batman ở Colorado vào tháng 7, khiến 12 người thiệt mạng và 58 người bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN