Mỹ: Sống sót sau 5 giờ "bám càng" máy bay

Một cậu bé 16 tuổi đã may mắn sống sót sau khi trốn suốt 5 giờ trong buồng bánh máy bay từ California tới Hawaii, Mỹ.

Một phát ngôn viên của hãng hàng không Hawaiian Airlines cho biết nhân viên của hãng này đã phát hiện cậu bé sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay ở  Hawaii vào ngày 20/4. Cậu bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh sau 5 giờ trốn trong buồng bánh máy bay.

“Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi hiện tại là sức khỏe của cậu bé, sau khi may mắn sống sót”, phát ngôn viên của hãng hàng không  Hawaiian Airlines nói.

Hành khách đặc biệt sau đó bị thẩm vấn bởi Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI). Cậu bé được cho là đã bỏ đi khỏi nhà và nhảy qua hàng rào bảo vệ tại sân bay San Jose để lên máy bay.

Phát ngôn viên của FBI, ông Tom Simon cho biết khi máy bay hạ cánh xuống sân bay ở Maui, cậu bé đã nhảy khỏi buồng bánh máy bay và bắt đầu đi lang thang trong sân bay. Cậu bé cầm duy nhất một chiếc lược chải tóc khi xuống sân bay.

Cậu bé đã sống sót kỳ diệu trong điều kiện thiếu ôxy và nhiệt độ cực thấp khi máy bay bay ở độ cao 12.000 m. Ông Simon cho biết cậu bé đã bất tỉnh trong phần lớn hành trình.

Tính từ năm 1947, khoảng 100 hành khách trốn trong buồng bánh máy bay để lậu vé được ghi nhận và khoảng 3/4 trong số họ thiệt mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN