Mỹ: Mẹ cạo đầu con để kêu gọi tiền quyên góp

Một bà mẹ ở Mỹ đã cạo đầu đứa con 4 tuổi để lừa mọi người rằng cậu bé bị ung thư nhằm chiếm đoạt tiền quyên góp.

Một người phụ nữ ở bang Ohio, Mỹ đã nhẫn tâm làm giả giấy chứng nhận bị ung thư cho đứa con trai 4 tuổi của mình rồi cạo đầu cậu bé trọc lóc với âm mưu thuyết phục cậu bé và những người xung quanh rằng cậu đang sắp chết để kêu gọi tiền quyên góp của mọi người.

Tòa án cho biết họ đã đưa cậu bé này tới một bệnh viện để kiểm tra các triệu chứng. Cậu bé đã phải trải qua ít nhất 20 lần thử máu và hơn 150 giờ giám sát nội trú cùng các xét nghiệm khác, tuy nhiên tất cả đều cho thấy cậu không có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe.

Mỹ: Mẹ cạo đầu con để kêu gọi tiền quyên góp - 1

Người mẹ nhẫn tâm Emily Creno

Do vậy mẹ của cậu bé là Emily Creno đã bị truy tố với tội danh gây nguy hiểm cho trẻ em. Tòa án đã quy định tiền bảo lãnh cho cô này là 50.000 USD, và cô bị cấm không được tiếp xúc mà không qua giám sát với con trai mình.

Nhà chức trách hạt Licking cho biết trò gian dối này của cô Creno bắt đầu từ cuối năm ngoái sau khi người phụ nữ này lập các trang web kêu gọi mọi người ủng hộ cho đứa con “tội nghiệp đang sắp chết” của mình. Một trang web còn thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của cậu bé “mắc trọng bệnh” này.

Cảnh sát bắt đầu nhận được thông tin về hành vi này từ hồi tháng 5 sau khi một phụ nữ ở Columbus có con bị bệnh bạch cầu nhận thấy một số thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe của cậu bé rất vô lý. Hồ sơ về Creno đã được lập từ tháng Năm và cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ này hồi đầu tuần.

Mỹ: Mẹ cạo đầu con để kêu gọi tiền quyên góp - 2

Cậu bé 4 tuổi bị mẹ cạo đầu và lừa rằng cậu đang bị ung thư

Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy hơn 20 người cho biết họ đã quyên góp tiền và hàng hóa cho gia đình người phụ nữ này, tuy nhiên giá trị của các khoản quyên góp này chưa được tiết lộ.

Creno cũng thuyết phục người thân của mình, trong đó có cả người chồng đang ly thân và đứa con gái 8 tuổi rằng cậu bé đang chết dần.

Anh John Creno, chồng của người phụ nữ này cho biết hiện giờ 2 đứa con của họ đang sống với họ hàng, và cậu bé không hề gặp bất cứ một vấn đề nào về sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo SFGate) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN