Mỹ: Kẻ trữ 47 khẩu súng âm mưu thảm sát HS

Cảnh sát Mỹ vừa bắt một người ở Bắc Indiana sở hữu 47 khẩu súng sau khi đe dọa “giết càng nhiều càng tốt” tại một trường tiểu học, cùng lúc với vụ thảm sát kinh hoàng ở Connecticut hôm 14/12.

Theo hãng tin AP của Mỹ, Von Meyer, 60 tuổi, bị bắt hôm 14/12 sau khi vợ y gọi điện cho cảnh sát Cedar Lake thông báo chồng mình đang dọa thiêu sống bà và sẽ tới trường tiểu học địa phương xả súng không thương tiếc “giết càng nhiều càng tốt trước khi cảnh sát tới”.

Lời đe dọa rợn người này xảy đến cùng ngày với vụ thảm sát trường học đẫm máu bậc nhất trong lịch sử Mỹ khiến 20 em bé cùng 7 người lớn thiệt mạng tại Newtown, Connecticut.

Mỹ: Kẻ trữ 47 khẩu súng âm mưu thảm sát HS - 1

Von Meyer bị cảnh sát bắt trước khi thực hiện âm mưu tàn độc. Ảnh: Daily Mail

Khi cảnh sát tới nhà Meyer, họ tìm thấy 47 khẩu súng và 1 kho đạn trị giá không dưới 100.000 USD. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện Meyer có một kho vũ khí lớn cất giấu trong ngôi nhà cổ 2 tầng của mình. Hiện các loại súng chưa được tiết lộ nhưng theo cảnh sát, nhiều khẩu trong số đó là các hiện vật lịch sử.
 
Meyer thừa nhận y định phóng hỏa đốt vợ trong lúc bà ngủ và sẽ tới trường tiểu học Jane Ball gần nhà thực hiện hành vi tàn độc. Tuy nhiên, cảnh sát đã kịp thời ra tay nhờ có vợ y trình báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người Lao Động/AP)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN