Mỹ: Ít nhất 30 người chết vì nắng nóng

Dân Mỹ dìm mình trong nước, tới rạp chiếu phim và đi lại trên tàu điện ngầm chỉ để hưởng chút mát lạnh của điều hòa nhằm giải nhiệt khi nắng nóng gay gắt đã làm ít nhất 30 người thiệt mạng.

Nắng nóng đã đẩy nhiệt độ lên trên 38 độ C ở một số thành phố, gồm cả nhiệt độ lên tới kỷ lục là 40,5 độ C ở Washington, 41 độ C ở St. Louis và Indianapolis 40 C, "thiêu đốt" những con đường và khiến một con tàu ở vùng Washington trật bánh.

Mỹ: Ít nhất 30 người chết vì nắng nóng - 1

Nắng nóng khiến nhiệt độ ở hơn 20 bang tăng tới 40,5 độ C ở Louisville, Kentucky, 38,5 độ C ở Philadelphia,  35 độ C ở New York; Ngoài Washington, nhiệt độ đạt kỷ lục 40 độ C ở Sioux Falls, Nam Dakota, và Baltimore 39 độ C.

Mỹ: Ít nhất 30 người chết vì nắng nóng - 2

Ít nhất 30 người chết do nắng nóng, gồm cả 9 người ở Maryland và 10 người ở Chicago, hầu hết là người già. 3 người cao tuổi được phát hiện đã chết trong nhà ở Ohio vì bệnh tim, song họ qua đời do nhiệt độ tăng tại các ngôi nhà không có điện do tình trạng mất điện gần đây, các quan chức cho hay.

Mỹ: Ít nhất 30 người chết vì nắng nóng - 3

Nắng nóng cũng là nguyên nhân dẫn tới cái chết của 3 người ở Wisconsin, 2 ở Tennessee và 3 ở Pennsylvania.

Hàng nghìn cư dân vùng trung Đại Tây Dương vẫn chịu cảnh mất điện hơn một tuần qua sau khi trận bão mùa hè chết người và nắng nóng khắc nghiệt tấn công khu vực này. Tại khu vực Washington, công ty phục vụ công cộng Pepco đã yêu cầu các khách hàng sử dụng điện tiết kiệm vì nắng nóng đã gây sức ép lớn cho hệ thống này.

Mỹ: Ít nhất 30 người chết vì nắng nóng - 4

Tại bảo tàng quốc gia về lịch sử tự nhiên Smithsonian, Abraham Lewis và vợ Dzifa Fianoo ở Lorton, Virginia, đã bế cậu con trai 8 tuần tuổi đi dạo trong thời tiết oi bức 38 độ C. "Tôi thật sự không muốn ra ngoài, nhưng cô ấy mới sinh và cảm thấy tù túng" Lewis nói. "Anh có thấy nóng như thế nào không?", Lewis vừa nói vừa lau mồ hôi trán hơn một lần.

Mỹ: Ít nhất 30 người chết vì nắng nóng - 5

Mỹ: Ít nhất 30 người chết vì nắng nóng - 6

Tại Manhattan, khách hàng bước vào rạp IFC ngoài việc xem phim "Jiro Dreams of Sushi" họ còn tới để cho mát. "Dĩ nhiên, chúng tôi tới đây cho mát", John Villanova, một nhà văn cho biết. Trước đó, theo John, ông ta đã đi đi lại bằng tàu điện ngầm Manhattan suốt nửa tiếng mà không có địa điểm sẵn trong đầu bởi vì "nó khiến cho bạn mát mẻ".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/AP)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN