Mỹ: Điều tra bê bối của cựu Giám đốc CIA

Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) đã mở một cuộc điều tra đối với cựu giám đốc của cơ quan này Tướng David Petraeus sau khi ông từ chức vào tuần trước do liên quan tới bê bối tình ái.

Phát ngôn viên của CIA cho biết ngày hôm qua (15/11) cơ quan này đã mở một cuộc điều tra đối với Tướng David Petraeus sau khi ông từ chức vào tuần trước do liên quan tới bê bối tình ái. Mục đích của cuộc điều tra là xem cần phải rút ra được những bài học gì sau vụ việc này.

“Tại CIA, chúng tôi thường xuyên xem xét cách hoạt động của mình. Nếu có những bài học cần rút ra từ trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng chúng để cải thiện hoạt động. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, nên chúng tôi không thể nói trước những bài học đó là gì”, phát ngôn viên của CIA cho biết.

Cựu giám đốc CIA bị cáo buộc đã cung cấp thông tin mật cho người tình là bà Paula Broadwell, 40 tuổi. Nhưng trong buổi trả lời phòng vấn đầu tiên sau khi từ chức, Tướng Petraeus khẳng định ông không cung cấp bất kỳ thông tin mật nào cho người tình cũ.

Tướng David Petraeus cũng giải thích lý do khiến ông từ chức là vì chuyện tình cảm riêng tư, chứ không phải do sức ép điều tra vụ tấn công khủng bố vào đại sứ quán Mỹ tại Libya cách đây 2 tháng khiến 4 người Mỹ thiệt mạng.

Cựu giám đốc CIA sẽ bị thẩm vấn trong phòng kín vào ngày hôm nay (16/11) về vụ đại sứ quán Mỹ tại Libya bị tấn công khủng. Trong khi đó, các nhân viên tình báo sẽ tiếp tục điều tra mối quan hệ tình ái của tướng Petraeus.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN