Mỹ: Cháy động cơ, Boeing 757 hạ cánh khẩn cấp

Một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines của Mỹ trong hành trình tới Berlin (Đức) đã phải quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Newark Liberty ở bang New Jersey, sau khi động cơ bên trái của máy bay bị bốc cháy.

Chiếc máy bay Boeing 757 mang số hiệu của Flight 96 hãng hàng không United Airlines, chở 173 hành khách từ New Jersey (Mỹ) tới Berlin (Đức) đã phải hạ cánh khẩn cấp vào tối thứ Bảy vừa qua, ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay quốc Newark Liberty do động cơ bị bốc cháy.

Những nhân chứng cho biết họ nhìn thấy lửa phát ra từ động cơ ngay sau khi chiếc Boeing 757 rời khỏi mặt đất. Bà Barbara Woodruff, phát ngôn viên của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết một bánh của máy bay đã bị nổ trong khi cất cánh và bay vào động cơ gây ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, Cơ quan hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết chưa thể xác nhận nguyên nhân này.

Phát ngôn viên của FAA bà Kathleen Bergen cho biết họ đã nhận được báo cáo về sự cố của phi hành đoàn trên chiếc Boeing 757 sau khi chiếc máy bay này cất cánh khỏi sân bay Newark Liberty. Báo cáo cho biết động cơ hoạt động hoàn toàn bình thường trước khi cất cánh.

Keisha Thomas, một người chứng kiện sự việc, cho biết cô đã thấy một quả cầu lửa phát ra từ cánh của máy bay ngay sau khi nó cất cánh. Cô Keisha cũng nghe thấy một âm nhanh lớn giống như một vụ nổ.

Trong khi đó, Djenaba Johnson-Jones, một người sống cạnh sân bay Newark Liberty, kể lại cô đã nghe thấy một âm thanh lạ và nhìn thấy cháy từ động cơ bên trái của máy bay, nhưng không có khói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo CNN) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN