Mỹ: Cảnh sát bắn xối xả người vô tội giữa đêm

Một người đàn ông ở Florida (Mỹ) đã bị một cảnh sát bắn chết tại nhà riêng khi vừa mở cửa.

Vào khoảng 1 giờ 30 phút, chàng thanh niên xấu số Andrew Scott, 26 tuổi, nghe thấy tiếng gõ cửa. Cảm thấy bất ổn, anh đã cầm theo một khẩu súng và ra mở cửa. Ngay lập tức, Andrew Scott bị một cảnh sát bắn chết ngay trên ngưỡng cửa nhà mình.

Tuy nhiên, phải mất hơn 1 giờ sau, cơ quan cảnh sát quận Lake - Florida mới xác định họ đã bắn nhầm công dân vô tội.

Cảnh sát cho biết họ đang truy bắt kẻ có tên là Jonathan Brown và đồng phạm. Hai tên này đã tấn công một người đàn ông trên phố, đánh tới tấp vào đầu anh ta cho tới khi người đi đường gọi cảnh sát.

Cảnh sát đuổi theo hai tên tội phạm và thấy xe máy của hắn đậu trước nhà Scott. Họ lặng lẽ tiếp cận tòa nhà, rồi nổ súng xối xả khi thấy chủ nhà cầm súng. Rất nhiều vết đạn găm trên cửa nhà và người nạn nhân.

Hàng xóm xung quanh đã bị đánh thức bởi tiếng súng giữa đêm và tiếng la hét thất thanh của bạn gái nạn nhân.

Một người hàng xóm của Andrew Scott cho biết: “Tôi đang nằm trên giường và nghe thấy 7 hay 8 tiếng súng nổ, kèm theo đó là tiếng hét thất thanh của một phụ nữ. Tôi liền bật dậy nhìn qua cửa sổ và thấy xe cảnh sát đậu ở nhà đối diện”.

Một người hàng xóm khác thì bức xúc nói: “Tất nhiên là bạn thấy hoảng sợ khi vào giữa đêm bạn đang ngủ và có người gõ cửa. Mỗi người sẽ có một phản ứng khác nhau để tự vệ. Cảnh sát có thể nổ súng bừa bãi vậy sao?”.

Sau khi nhận ra sai lầm của mình, cảnh sát đã bắt được tên Jonathan Brown, 31 tuổi, ở tòa nhà bên cạnh.

Hàng xóm đều khẳng định Scott là một thanh niên mẫu mực.

Cảnh sát đã thanh minh rằng họ sẽ không nổ súng nếu người ra mở cửa không cầm vũ khí. Nhưng người dân xung quanh đó thắc mắc tại sao cảnh sát không xưng danh ngay trước cửa.

Người dân Mỹ vô cùng bức xúc vì những nhầm lẫn tương tự như thảm kịch Andrew Scott mà cảnh sát thường xuyên mắc phải. Theo thống kê của USA Today, 1/3 số người bị cảnh sát bắn trong các cuộc truy đuổi tội phạm là vô tội. Mỗi năm có khoảng 360 người bị cảnh sát ngộ sát trong các cuộc truy bắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (Người lao động/RT)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN