Mưa lớn gây xói lở mạnh tại 1 nhà máy thủy điện ở Đắk Nông

Sự kiện: Tin ngắn

Mưa lớn kéo dài làm xói lở mạnh, hư hỏng tại hai nhà máy thủy điện trên địa bàn TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Tối 31-7, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết có hai nhà máy thủy điện tại địa bàn TP Gia Nghĩa bị thiệt hại do mưa lớn kéo dài.

Xói lở mạnh gần nhà máy thủy điện Đắk R’Tih. Ảnh: AX

Xói lở mạnh gần nhà máy thủy điện Đắk R’Tih. Ảnh: AX

Theo đó, rạng sáng 31-7, lưu lượng nước chảy về khoảng 190 m3/s, đã gây sạt lở góc sân trước Nhà máy thủy điện Đắk R’Tih bậc trên với diện tích khoảng 300 m2 (sâu khoảng 10m). Phạm vi sạt lở đến vách nền đá gốc của sân và chưa ảnh hưởng vào đến kết cấu nhà máy.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng địa phương, hiện nhà máy thủy điện này đang vận hành bình thường theo quy trình vận hành hồ chứa.

Còn lãnh đạo Sở Công thương Đắk Nông xác nhận, tại khu vực Nhà máy thủy điện Đắk R’tih bậc trên đã bị xói lở mạnh.

Công ty CP thủy điện Đắk R’tih đang tiếp tục theo dõi và sẽ mời đơn vị tư vấn giúp đỡ cho giải pháp khắc phục.

Xói lở tại trạm 110 KV tại Nhà máy thủy điện Đắk Nông. Ảnh: LP

Xói lở tại trạm 110 KV tại Nhà máy thủy điện Đắk Nông. Ảnh: LP

Ở diễn biến tương tự, lưu lượng nước chảy lớn làm xói lở chân trạm 110 KV, và gây hư hỏng một số thiết bị điện của Nhà máy thủy điện Đắk Nông.

Chủ sở hữu nhà máy thủy điện này là Công ty cổ phẩn thủy điện Á Đông đã cử lực lượng khắc phục thiệt hại và đảm bảo an toàn cho công trình.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục xuất hiện hình thế thời tiết mưa vừa, mưa to và mưa rất to. Lượng mưa đo được trong hai ngày (29 và 30-7) từ 176,6mm đến 215,8 mm.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Đắk Nông, trong thời gian tới tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa rất to, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất, sụt lún đất trên các sườn dốc tại các huyện và TP Gia Nghĩa.

Theo thống kê của UBND TP Gia Nghĩa, có khoảng 64 nhà dân bị ngập từ 50-150cm... Diện tích bị ngập nhiều nhất tại các phường Nghĩa Tân, Quảng Thành và Nghĩa Trung. Hiện, các phường, xã đã hỗ trợ di dời toàn bộ các hộ dân bị ngập đến nơi an toàn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chùm ảnh: Hàng trăm ngôi nhà ở Đắk Lắk, Đắk Nông bị ngập

Mưa lớn kéo dài làm ngập hàng trăm nhà dân ở huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) và TP Gia Nghĩa (Đắk Nông).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN