Mưa giảm nhanh trên cả nước

Hình thế thời tiết gây mưa cho các khu vực Bắc Bộ, bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng suy yếu, do vậy ngày hôm nay tại các khu vực này hiện tượng mưa đã giảm nhanh cả về diện và lượng, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Áp cao lục địa ở phía bắc được tăng cường yếu đã nén và đẩy rãnh áp thấp di chuyển chậm xuống phía nam do đó ngày hôm qua, mưa ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có xu hướng giảm về lượng. Tuy nhiên một số nơi có lượng mưa lớn như: Hòa Bình 56mm, Chi Nê 66mm, Lạc Sơn 89mm, Kim Bôi 78mm, Tiên Yên 55mm, Văn Lý 56mm, Nho Quan 93mm, Thanh Hóa 52mm, Hồi Xuân 86mm, Bái Thượng 77mm,… Do mưa kéo dài nên nhiệt độ các khu vực này tiếp tục giảm nhẹ từ 1 – 3 độ C.

Sang ngày hôm nay, khi áp cao lụa địa suy yếu nhanh, rãnh áp tháp cũng suy yếu nhanh và không còn gây mưa, đồng thời vùng áp thấp phía tây có xu hướng mở rộng chậm trở lại khi đó mưa dông sẽ thu hẹp cả về diện và lượng chỉ còn diện vài nơi và thời tiết ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tốt dần lên, trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tại các khu vực này tăng khoảng 2 – 4 độ C và phổ biến ở Bắc Bộ là 30 – 32 độ C, bắc Trung Bộ là 31 – 33 độ C.

Rãnh áp thấp bị nén hoạt động yếu dần do đó đới gió tây nam ở phía nam cũng có xu hướng suy yếu và chỉ còn gây mưa dông vài nơi cho các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, ban ngày tại khu vực trung và nam Trung Bộ trời nắng với nền nhiệt phổ biến 32 – 35 độ C.

Trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đới gió mùa tây nam vẫn gây mưa dông cho các khu vực này tuy nhiên diện mưa giảm xuống còn diện rải rác. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ tăng nhẹ, Tây Nguyên 30 – 32 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN