Mưa giảm, nguy cơ ngập vẫn đe dọa miền Trung

Mưa ở hầu khắp các khu vực ngày hôm nay đã giảm, đôi lúc trời hửng nắng, tuy nhiên ở miền Trung do nước sông vẫn dâng cao cùng với mưa kéo dài nhiều ngày qua nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất và ngập úng tại nhiều nơi.

Ngày hôm qua mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã bắt đầu giảm xuống, người dân tại các khu vực này đã bắt tay khắc phục hậu quả của mưa lũ gây ra. Trong khi đó ở miền Bắc do mưa lớn những ngày qua nên đã xảy ra một vụ sạt lở đất đá ở mỏ khai thác quặng thuộc vùng núi cao xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái làm 20 người chết và mất tích do đúng thời điểm người dân đến thu gom quặng chì.

Sang ngày hôm nay, dải mưa dông đi qua Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ suy yếu gần như hoàn toàn nên mưa ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mưa đã giảm hẳn, hầu hết các tỉnh thuộc vùng nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời có nắng, do đó đây là điều kiện thuận lợi để khắc phục thiệt hại do mưa lũ và sạt lở đất.

Nguy cơ sạt lở đất cũng vẫn tiềm ẩn ở các tỉnh vùng núi thuộc miền Trung, các vùng trũng thấp và đồng bằng bị đe dọa bởi nguy cơ ngập úng, đặc biệt là khu vực vùng hạ lưu sông Cả và sông La, do nước tại các sông này vẫn đang tiếp tục dâng cao. Sáng sớm ngày hôm nay dự báo mực nước sông Cả tại Dừa sẽ đạt đỉnh trên mức báo động 2, đến chiều trên sông Cả tại Nam Đàn sẽ vượt báo động 2 là 0.4 mét, sông La tại Linh Cảm dưới báo động 1 là 0.5 mét. Do mực nước sông vẫn đang lên cao nên tình trạng ngập lụt vẫn còn duy trì trong vài ngày tới.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định, trời có mưa dông rải rác chủ yếu vào chiều tối và đêm, ban ngày có mưa vài nơi. Nhiệt độ ổn định ngưỡng 30 – 32 độ C ở Tây Nguyên, 32 – 34 độ C ở Nam Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN