Mũ bảo hiểm: Đổi cũ lấy mới ở đâu?

Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia vừa công bố danh sách chi tiết các địa điểm đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới đạt chuẩn chất lượng theo quy định trên toàn thành phố Hà Nội. Theo đó, khi khách hàng đến các đại lý này đổi mũ dỏm lấy mũ xịn sẽ được hỗ trợ giá từ 30.000 đến 70.000 đồng.

Như đã đưa tin, nằm trong "Chiến dịch tuyên truyền và triển khai đợt cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm", Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã ký kết với một số doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm trong việc hỗ trợ người tham gia giao thông.

Theo đó, người dân sẽ được tham gia đổi mũ bảo hiểm cũ để mua mũ mới giá rẻ. Hoạt động sẽ triển khai tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khi đến các điểm này, người dân sẽ đổi mũ cũ kém chất lượng và mua mũ mới đúng quy chuẩn.

Mức giá mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn mà các doanh nghiệp đưa ra sẽ dao động khoảng 200.000 đồng/1 mũ. Các địa điểm này cũng cam kết bán đúng giá sản phẩm so với sản phẩm cùng chủng loại. Còn nếu đổi sẽ được giảm giá từ 30 đến 70 nghìn đồng.

Trước mắt, đợt đổi và bán mũ đầu tiên sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 23/3 đến hết ngày 25/3.

Khi đến đổi hoặc mua mũ, người dân sẽ nhận được một trong hai nhãn hiệu mũ bảo hiểm là B’color và Chita. Địa điểm đổi mũ bảo hiểm của hãng B’color sẽ mở tại một số điểm như: Vườn hoa Hàng Đậu (đường Phan Đình Phùng, quận Ba Đình), Công viên Thống nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng)...

Địa điểm đổi mũ bảo hiểm của hãng Chita tại số 929 đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai), số 316 đường Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), số 407 đường Trường Chinh (quận Thanh Xuân)...

Sau 3 ngày hoạt động, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các cơ quan sẽ đánh giá hiệu quả và có thể tiếp tục mở các đợt bán, đổi mũ khác. Ngoài ra, nếu hoạt động hiệu quả tại Hà Nội sẽ triển khai nhân rộng ra cả nước và kéo dài đến những năm tiếp theo.

Địa điểm đổi mũ bảo hiểm

I. Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng B’color: từ 23/3 - 25/3

1. Vườn hoa hàng đậu đường Phan Đình Phùng quận Ba Đình

2. Công viên thống nhất đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng

3. Vườn hoa Hà Đông đường Quang Trung quận Hà Đông

4. Công viên Thành Công đường Láng Hạ quận Đống Đa

II. Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng Chita:

1.    Số 929 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

2.    Số 407 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

3.    Số 206 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

4.    Số 577 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

5.    Số 316 Cầu Giấy, Hà Nội

6.    Số 90 Cầu Giấy, Hà Nội.

7.    Số 365 Cầu Giấy, Hà Nội.

8.    Số 94 Kiều Mai, Từ Liêm, Hà Nội

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN