Một cháu bé lọt cống chết trong mưa

Chiều 3/9, ở TP Kon Tum (Kon Tum) có trận mưa lớn, trên đường Ka Pa Kơ Lơng, anh Ngô Quang Đạt (30 tuổi, ở phường Quang Trung) chở con trai là Ngô Hoàng Hà (3 tuổi) đi qua đường thì bị nước cuốn trôi.

Đến 19h30, thi thể cháu Hà bị nước cuốn vẫn chưa được tìm thấy bởi lượng nước đổ về rất mạnh. Anh Đạt cho biết khi chở con đi qua đường, nước chảy mạnh, bị cuốn trôi cả người cùng xe máy xuống cống thoát nước, anh thoát chết, còn con bị nước cuốn đi.

Trong chiều cùng ngày, ngay địa điểm cha con anh Đạt gặp nạn, có ba vụ bị nước cuốn khác, bốn người may mắn thoát chết, hai xe gắn máy và một xe đạp vẫn chưa được tìm thấy.

Một cháu bé lọt cống chết trong mưa - 1

Anh Ngô Quang Đạt khóc ngất vì vừa để mất con

Bà Trần Thị Khánh Vân - phó chủ tịch UBND P.Thống Nhất - cho biết đang triển khai lực lượng công an, dân phòng dọc tuyến cống để tìm thi thể cháu Hà. "Phường đã nhiều lần kiến nghị nâng cấp hệ thống thoát nước ở tuyến đường này nhưng chưa được giải quyết" - bà Vân nói.

Trong khi đó, trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ Đoàn Thị Điểm đến Phan Đình Phùng (P.Quyết Thắng), nước ngập sâu gần 1m, một số tiệm bán điện thoại, may mặc nước ngập sâu đến đầu gối. Để hạn chế ôtô đi vào đoạn đường này, các hộ dân đã đưa ôtô, xe gắn máy chặn thành hàng ngang làm... hàng rào trên đường.

Một cháu bé lọt cống chết trong mưa - 2

Dùng ôtô, xe máy chắn ngang đường

Một cháu bé lọt cống chết trong mưa - 3

Loay hoay giữa dòng nước

Một cháu bé lọt cống chết trong mưa - 4

Nước chảy cuồn cuộn trên đường Lê Hồng Phong

Người dân rất bức xúc cho biết ôtô chạy ngang qua thì nước lại cuốn ào ào vào nhà, nhiều nhà bị nước cuốn trôi và làm hư cả cửa chắn phía trước. Để chống nước tràn vào nhà, nhiều hộ gia đình còn dùng các tấm chắn trước cửa, sử dụng máy bơm nước và tát nước từ trong nhà ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thảo Nhi (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN