Mong ước năm mới của hai mẹ con thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini

Sự kiện: Tết Giáp Thìn 2024

Chị Thời cho biết, những gì ở năm cũ hãy để nó qua đi và mẹ con chị muốn đón một năm mới vui vẻ, ấm cúng và tràn ngập hạnh phúc.

 Ngôi nhà mới của mẹ con chị Thời sau vụ cháy chung cư mini.

 Ngôi nhà mới của mẹ con chị Thời sau vụ cháy chung cư mini.

“Có lẽ đây là vận hạn lớn nhất trong cuộc đời tôi”, chị Lê Thị Thời (41 tuổi) chỉ vào cánh tay phải đầy băng gạc nói.

Chị Thời là người phụ nữ đã cùng con trai Trần Đại Phong (17 tuổi) nhảy thoát thân từ tầng 10 của tòa chung cư mini bị cháy ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) xuống sân thượng tầng 6 nhà hàng xóm. Sau cú nhảy "đặt cược tính mạng", mẹ con chị may mắn sống sót nhưng bị thương rất nặng.

Chị Thời bị chấn thương cột sống, lồng ngực, xương chậu. Còn cậu con trai bị dập gót chân, tổn thương xương chậu...

Mong ước năm mới của hai mẹ con thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini - 2

Những vết thương trên cánh tay phải của chị Thời chưa lành.

Những vết thương trên cánh tay phải của chị Thời chưa lành.

Gần 4 tháng sau vụ cháy, trải qua nhiều lần phẫu thuật, xử lý các chấn thương lẫn vết mổ nhiễm trùng, hai mẹ con chị Thời dần ổn định sức khoẻ. Đại Phong trở lại lớp học, em thể di chuyển đến trường bằng xe đạp điện, chị Thời tự nấu ăn, vận động nhẹ nhàng tại nhà.

“Tôi nấu nướng chủ yếu dùng tay trái, còn tay phải chỉ có thể đỡ hoặc cầm nắm những vật nhẹ dưới 1kg”, chị Thời cười nói.

Con trai chị Thời vết thương đã dần ổn định.

Con trai chị Thời vết thương đã dần ổn định.

Cách đây một tháng, chị quyết định mua lại căn nhà 4 tầng, rộng chừng 15m2, trong ngõ 211, phố Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để mẹ con sinh sống. Ngôi nhà nhỏ nhưng được người phụ nữ 41 tuổi bài trí rất gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ.

Khi nhận nhà, vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy được chị Thời đặt lên hàng đầu. Chị thiết kế lối thoát hiểm và có chìa khóa để dễ dàng di chuyển ra ngoài khi sự cố xảy ra.

Chị Thời có thể vận động nhẹ nhàng và tự nấu ăn được cho hai mẹ con.

Chị Thời có thể vận động nhẹ nhàng và tự nấu ăn được cho hai mẹ con.

Đứng nấu ăn trong bếp, chị Thời nói, ngôi nhà này là khởi đầu mới của hai mẹ con chị. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng chị luôn vững tin bản thân sẽ vượt qua. Người mẹ không mong con trai học giỏi hay trở thành người xuất chúng. Chị dặn con nhớ đây là biến cố lớn trong cuộc đời, mong Phong trưởng thành sẽ đáp lại tình cảm của mọi người.

Dự định ra Tết, chị Thời sẽ quay trở lại công việc kế toán, đi dạy học hoặc học nghề làm đẹp. Tuy nhiên, cuối năm 2023, khi tái khám, bác sĩ thông báo tay phải của chị bị nhiễm trùng xương, phải điều trị kháng sinh và tiếp tục phẫu thuật.

“Phẫu thuật nhiều lần tôi cũng sợ lắm, nhưng nghĩ đến con trai tôi sẽ cố gắng để chiến thắng bệnh tật”, chị Thời nói và cho biết, bản thân chỉ muốn sớm bình phục cánh tay phải để có thể trở lại công việc đi làm và nuôi con.

Gạt đi những lo lắng ấy, chị Thời chỉ ước mong một điều sẽ không còn một thảm họa nào như vậy nữa.

Chị Thời có vẻ ngoài cao ráo, nhỏ nhắn, hay cười, luôn lạc quan và tràn đầy năng lượng, nhất là dù đã gần tuổi tứ tuần nhưng chị vẫn trẻ trung, xinh đẹp.

 Chị Thời hay cười, nhìn bên ngoài chị trẻ hơn so với tuổi.

 Chị Thời hay cười, nhìn bên ngoài chị trẻ hơn so với tuổi.

Nhìn vào sự lạc quan của chị, ít ai biết rằng người phụ nữ này từng trải qua những biến cố, bất hạnh của cuộc đời. Học xong ra trường chị tự kiếm việc làm rồi lấy chồng. Khi hôn nhân tan vỡ, chị nhận nuôi con, quen dần với việc vừa là cha vừa là mẹ.

“Cuộc sống buộc mình phải lựa chọn kiên cường, chứ là phụ nữ ai chẳng muốn được yêu chiều. Mình yếu đuối cho ai xem. Phải mạnh mẽ thôi, nhìn mọi thứ một cách lạc quan, tích cực thì mọi chuyện sẽ đơn giản, đầu óc thoải mái”, chị Thời nói.

Người phụ nữ 41 tuổi luôn lạc quan trong cuộc sống.

Người phụ nữ 41 tuổi luôn lạc quan trong cuộc sống.

Khi vụ cháy xảy ra, giữa lằn ranh của sự sống và cái chết, chính con trai là động lực, là sức mạnh để người phụ nữ ấy không buông xuôi số phận.

Chị bảo, năm mới đến gần, nếu chị phải phẫu thuật trước Tết sẽ nhờ bà ngoại và bạn bè mua sắm Tết hộ. Còn chưa phẫu thuật, chị sẽ tự tay chuẩn bị cành đào, cây quất về đặt ở nhà cho có không khí Tết.

Chị Thời muốn hai mẹ con đón một năm mới vui vẻ, ấm cúng và tràn ngập hạnh phúc.

Chị Thời muốn hai mẹ con đón một năm mới vui vẻ, ấm cúng và tràn ngập hạnh phúc.

“Những gì ở năm cũ hãy để nó qua đi và mẹ con tôi muốn đón một năm mới vui vẻ, ấm cúng và tràn ngập hạnh phúc. Mẹ con tôi được sống đã là một điều quá may mắn rồi. Tôi mong năm mới, những vết thương trên cánh của mình sớm lành, con trai sẽ thi đỗ vào trường mà con mơ ước”, chị Thời nhoẻn miệng cười nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau biến cố, cô giáo Trần Thị Thanh Hương mong muốn có sức khỏe và tinh thần thật tốt để vượt qua mất mát. Thời gian qua đi sẽ chữa lành vết thương, để khi đến trường cô không oà khóc vì nhớ con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN