Miền Bắc trời rét, miền Trung có mưa

Không khí lạnh tiếp tục tác động đến các tỉnh miền Bắc và mở rộng đến các tỉnh miền Trung. Ngày hôm nay khi Bắc Bộ nằm trọn trong khối khí lạnh thì trời tiếp tục rét nhiều về đêm và sáng sớm, trong khi đó ở miền Trung vùng mưa do tác động không khí lạnh lại mở rộng thêm, nhiệt độ ở ngưỡng thấp.

Từ hôm qua không khí lạnh đã bắt đầu tác động đến các tỉnh miền Bắc nước ta làm cho nền nhiệt độ tại các khu vực này giảm mạnh, đến chiều tối không khí lạnh đã tràn xuống đến miền Trung. Ở các tỉnh vùng núi và khu vực đông bắc Bắc Bộ là nơi nền nhiệt độ giảm mạnh nhất, giảm khoảng 7 – 10 độ C, thậm chí Cao Bằng, Lạng Sơn nhiệt độ giảm đến 11 độ C và trời trở rét từ chiều. Trong đêm, vùng rét mở rộng xuống đến các tỉnh đồng bằng và các nơi khác thuộc Bắc Bộ khi hơi lạnh tiếp tục dồn xuống làm cho nhiệt độ giảm thêm, thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng nhiệt độ ban đêm phổ biến 18 – 21 độ C, vùng núi 14 – 17 độ C.

Sang ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục bao trùm miền Bắc, thủ đô Hà Nội và phía đông Bắc Bộ trời nhiều mây, ít nắng và se lạnh với nền nhiệt độ 22 – 25 độ C, các tỉnh phía tây Bắc Bộ trời nắng nhiều hơn nên nhiệt độ cao hơn đôi chút và phổ biến 25 – 28 độ C. Riêng khu vực Điện Biên, Lai Châu, nơi cao và xa nhất về phía Tây của khu vực Bắc Bộ hầu như không chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh lần này nên nhiệt độ vẫn cao, phổ biến khoảng 28 - 31 độ C.

Không khí lạnh không gây mưa nhiều mà chỉ làm giảm nhiệt ở miền Bắc nhưng lại gây mưa trên diện rộng cho khu vực miền Trung, mưa bắt đầu từ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sau đó lan rộng đến hết Thừa Thiên Huế, do mưa cùng tác động của không khí lạnh nên nền nhiệt độ của các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay dao động 25 – 28 độ C, trời mát.

Các tỉnh Nam Bộ không chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, đới gió đông vẫn mang tưng đám mây đối lưu di chuyển từ đông sang tây gây mưa rào và dông cho một vài nơi vào buổi chiều tối. Buổi sáng trời nắng nhiều và hầu như không mưa, nhiệt độ tăng lên mức 31 – 33 độ C

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN