Miền Bắc sắp hứng rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C

Gần Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, miền Bắc hứng một đợt không khí lạnh khiến trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại dưới 5 độ C.

Miền Bắc chuyển rét đậm dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh minh họa

Miền Bắc chuyển rét đậm dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (6/2 - tức 27 Tết Nguyên đán), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Trên đất liền, khoảng chiều tối và đêm 7/2 (28 Tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm 7/2, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét; từ ngày 8/2 (tức 29 Tết), trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ ngày 8/2, khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 8-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ từ 15-17 độ C.

Rét đậm ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/2 (tức 30 tháng Chạp). Từ ngày 10-12/2 (tức mùng 1-3 Tết) trưa chiều trời nắng, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Trên biển, từ đêm 7/2, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m, biển động.

Từ ngày 9/2, khu vực Quảng Trị đến Bình Định có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Triều cường mạnh khiến khu vực ven sông, ven biển Nam Bộ có thể bị ngập úng diện rộng vào chiều tối và sáng sớm. Trong khi đó, nền nhiệt cao, riêng Đông Nam Bộ có thể nắng nóng 36-37 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN