Miền Bắc sắp đón nắng nóng

Từ ngày mai (6/9), miền Bắc tăng 2-3 độ, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ có thể xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ. Tại miền Trung xảy ra mưa diện rộng từ đêm nay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày mai (6/9), nền nhiệt tăng nhẹ ở các tỉnh miền Bắc. Trời nắng trên diện rộng, riêng khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Dự báo hình thái thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, ít mưa còn duy trì ở miền Bắc trong 2-3 ngày sau đó. Từ 9/9, miền Bắc có thể chuyển mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, trời chuyển mát.

Thủ đô Hà Nội trong hai ngày 6-7/9, trời ít mây, nắng nóng với nhiệt độ trong ngày dao động từ 24-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Miền Bắc có thể đón nắng nóng cục bộ vào 6-7/9.

Miền Bắc có thể đón nắng nóng cục bộ vào 6-7/9.

Tại miền Trung, dự báo đêm 5/9 đến ngày 6/9, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm.

Dự báo mưa lớn ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên kéo dài đến khoảng ngày 7/9. Những ngày sau đó, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, ban ngày trời nắng.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, trong đêm nay và ngày mai cũng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nguy cơ cao xảy ra ngập úng vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Nguồn: [Link nguồn]

Sáng mai, Bộ NN&PTNT vào Bình Thuận kiểm tra vụ chuyển hơn 600 ha rừng làm hồ thuỷ lợi

Trước thông tin báo chí phản ánh về việc chuẩn bị chuyển mục đích sử dụng hơn 600 ha đất rừng để làm dự án hồ thuỷ lợi Ka Pét, Bộ NN&PTNT đã thành lập đoàn công tác...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoài ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN