Miền Bắc hứng không khí lạnh đúng ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao gây mưa dông cho các tỉnh Bắc Bộ vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Miền Bắc có mưa dông rải rác vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh minh họa

Miền Bắc có mưa dông rải rác vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia), khoảng từ chiều tối 28/4 đến sáng 30/4, một đợt không khí lạnh yếu sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao gây mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to ở miền Bắc từ đêm 28 đến ngày 29/4 (10/3 Âm lịch), đúng với ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Sang ngày 30/4, mưa giảm dần nhưng vẫn còn rải rác một số nơi.

Từ ngày 1-3/5, thời tiết miền Bắc chuyển sang ngày nắng, riêng phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa vài nơi.

Với khu vực Hà Nội, từ ngày 29-30/4, có mưa rào và dông, khả năng có mưa vừa, có nơi mưa to. Từ ngày 1-3/5, đêm không mưa, ngày nắng; ít khả năng xảy ra nắng nóng.

Tại miền Trung, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 29-30/4, các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến ít mưa, ngày nắng.

Từ ngày 1-3/5, hầu hết các tỉnh ở Trung Bộ ngày nắng, riêng khu vực vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế ngày 2-3/5 khả năng xảy ra nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong dịp 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 29/4-3/5), phổ biến ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Với khu vực thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 29/4-3/5, thời tiết phổ biến ít mưa, ngày nắng, trưa và chiều trời nắng nóng.

Trưởng phòng dự báo thời tiết lưu ý, do thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa nên trong các cơn dông có khả năng xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vì vậy, người dân cần hết sức lưu ý để phòng, tránh.

Nguồn: [Link nguồn]

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, thời tiết cả nước thế nào?

Kỳ nghỉ lễ kéo dài thứ 2 trong năm chỉ sau Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ là dịp để người dân đi chơi, du lịch, về quê, giải trí ngoài trời…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Giỗ Tổ Hùng Vương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN