Mexico: Phát hiện 16 thi thể trong xe tải

AP cho hay cảnh sát Mexico hôm 10/9 đã phát hiện một chiếc xe tải có 16 thi thể dính đạn bị bỏ lại ở bang Guerrero miền nam nước này. Cảnh sát cho rằng đây có thể là vụ các băng đảng thanh toán lẫn nhau.

Thông báo của Văn phòng chưởng lý bang Guerrero cho hay các thi thể được tìm thấy tại thành phố Coyuca de Catalan giáp ranh với bang Michoacan, cách thủ đô Mexico City 270km về phía tây nam. Khu vực vùng núi hẻo lánh này được gọi là chiến địa của các băng đảng ma túy khét tiếng.

Quan chức địa phương không tiết lộ danh tính nạn nhân hay mô tả động cơ gây án. Tuy nhiên, thống đốc bang Guerrero Angel Aguirre cho hay họ nghi ngờ những người này bị giết ở bang Michoacan rồi sau đó bị vứt lại ở bang của ông.

Chưởng lý bang Guerrero Martha Garzon cho hay một cuộc gọi nặc danh đã thông báo cho cảnh sát về những thi thể này và hối thúc bang Michoacan có người thân bị giết liên hệ với nhà xác tại thành phố Iguala.

Cảnh sát điều tra nói rằng trên thân thể các nạn nhân có dấu hiệu cho thấy họ đã bị tra tấn và bị bắn. Họ đặt ra giả thiết đây là một cuộc thanh toán giữa các băng đảng ma túy.

Mới hôm 26/8, cảnh sát bang Guerrero tìm thấy 11 thi thể có dấu hiệu bị hành quyết ở thành phố nghỉ dưỡng ven biển Acapulco. Bạo lực giữa các băng đảng ma túy đối địch đã khiến hơn 50.000 người thiệt mạng trong sáu năm qua tại Mexico.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Anh (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN