Máy bay VietJet Air hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan đêm Noel

Sự kiện: Tin nóng

Nhiều hành khách trên chuyến bay VJ861 của hãng hàng không VietJet Air đã có một phen kinh hoàng trong đêm Noel.

Máy bay VietJet Air hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan đêm Noel - 1

Lực lượng cứu hộ tiếp cận máy bay ngay khi máy bay vừa hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan). (Ảnh cắt từ clip do hành khách đăng tải trên mạng xã hội)

Ngay trong đêm Noel, 24/12, nhiều hành khách trên chuyến bay VJ861 của hãng hàng không VietJet Air đã có một phen kinh hoàng khi máy bay gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan thay vì đúng lịch trình là bay từ Seoul (Hàn Quốc) về thẳng sân bay Tân Sơn Nhất.

Một hành khách trên chuyến bay mô tả, khi tổ bay nhận ra có thông báo về sự cố, các tiếp viên đã hướng dẫn hành khách hết sức bình tĩnh, nhanh chóng cởi bỏ giày, các vật nhọn... Rất may, sau vài chục phút, tổ bay thông báo mọi việc đã an toàn.

“Lúc đó hầu hết hành khách đều tỏ ra bình tĩnh và làm theo hướng dẫn, nhưng cũng có những em nhỏ hoảng sợ, khóc thét”, hành khách kể lại.

Theo thông tin từ VietJet Air, chuyến bay VJ861 khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) đi TP.HCM tối 24/12. Sau khi cất cánh được khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Máy bay VietJet Air hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan đêm Noel - 2

Chuyến bay đã hạ cánh khẩn cấp ở Đài Bắc (Đài Loan) thay vì bay thẳng tới sân bay Tân Sơn Nhất ở TP.HCM, Việt Nam.

“Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra, xác định tình trạng máy bay bình thường, chuyến bay được tiếp tục hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h20 ngày 25/12”, VietJet Air cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trên trang theo dõi hành trình các chuyến bay flightradar24, chuyến bay VJ861 nói trên khởi hành lúc 20h55 (giờ Hàn Quốc) và dự kiến đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 0h25 (giờ Việt Nam, tương ứng với giờ Hàn Quốc là 2h25). Tuy nhiên, lịch sử chuyến bay cho thấy, máy bay đã phải hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) không lâu sau khi cất cánh từ Hàn Quốc.

Theo flightradar24, chuyến bay VJ861 được phục vụ bằng máy bay Airbus A320 có sức chứa lên đến hàng trăm người. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên chuyến bay gặp sự cố nói trên.

Phát hiện khách đi máy bay mang đạn còn nguyên hạt nổ

An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện trong hành lý của hành khách mang theo 20 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN