Máy bay chở khách Hàn Quốc bốc cháy tại Mỹ

Chiếc máy bay chở hơn 300 người của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airlines đã va chạm khi hạ cánh và bốc cháy tại sân bay San Francisco - Mỹ, làm ít nhất 2 người chết và hơn 130 người bị thương.

Chiếc Boeing 777 của hãng Asiana Airlines rời Seoul ngày 6/7. Theo hãng tin Yonhap, máy bay chở 291 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn, trong đó có 141 người Trung Quốc, 77 người Hàn Quốc và 61 người Mỹ.
 
Các hình ảnh chụp tại hiện trường được đăng tải trên Twitter cho thấy, hành khách chạy ùa ra khỏi máy bay. Còn truyền hình phát cảnh các cột khói bốc lên từ máy bay trong khi phần thân máy bay bị cháy đen. Những hình ảnh trên kênh truyền hình KTVU ở San Francisco cho thấy máy bay bị mất đuôi.

Máy bay chở khách Hàn Quốc bốc cháy tại Mỹ - 1

Ít nhất 2 người chết trong tai nạn. Ảnh: Reuters

Máy bay chở khách Hàn Quốc bốc cháy tại Mỹ - 2

Có thể máy bay đã va chạm khi hạ cánh và bốc cháy. Ảnh: Reuters

Chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể máy bay đã hạ cánh quá nhanh và đâm phải rìa của khu vực đường băng.
 
Chứng kiến vụ việc từ ban công nhà mình, ông Ki Siadatan cho biết máy bay đã bị mất kiểm soát khi hạ độ cao trên vịnh San Francisco để chuẩn bị hạ cánh ngay trước lúc 11 giờ 30 (giờ địa phương). “Chúng tôi nghe thấy tiếng động lớn, máy bay biến mất trong màn khói và bụi. Sau đó là một tiếng nổ lớn" - ông kể.

Máy bay chở khách Hàn Quốc bốc cháy tại Mỹ - 3

Vị trí máy bay gặp nạn ở sân bay San Francisco. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, ngoài 2 người thiệt mạng, có hơn 130 người được đưa đến các bệnh viện. Người đứng đầu sở cứu hỏa San Francisco Joanna Hayes-White cho hay còn 69 người chưa rõ tung tích do tình hình lúc đó rất hỗn loạn. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Ngọc (Người Lao Động/Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN