Mất tích khi cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Cứu sống 3 ngư dân bị nạn trên biển, anh Thời quay lại, tiếp tục tìm kiếm người bị nạn. Bất ngờ, tàu bị sóng đánh lật, anh bị cuốn trôi.

Sáng 2/12, ông Phan Văn Lịch - Chủ tịch xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, trưa 30/11, thuyền của 2 ngư dân Trần Văn Thường (35 tuổi) và Trần Văn Trường (19 tuổi), trú tại địa phương đi đánh bắt cá tại vùng biển gần bờ khi trở vào cách bờ còn khoảng hơn 100 mét thì bất ngờ bị sóng đánh lật.  

Nghe tin có tàu gặp nạn, anh Phạm Văn Thời (32 tuổi, trú tại xóm 6, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân) cùng anh Trần Văn Thọ, Trần Văn Hướng mượn thuyền của người dân ra ứng cứu.

Sau một hồi vật lộn với sóng dữ, mọi người đã đưa được 2 nạn nhân vào bờ trong tình trạng bất tỉnh. Do không biết còn có người hay không nên 3 anh giao 2 ngư dân gặp nạn cho người dân trên bờ đưa đi cấp cứu rồi tiếp tục ra tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi ra đến nơi, dây thuyền bị cuốn vào chân vịt, gặp lúc sóng to nên thuyền bị đánh lật. Anh Thọ và anh Hướng cố gắng bơi được vào bờ, còn anh Thời kiệt sức nên đã bị sóng đánh ra xa và mất tích.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ địa phương và người dân đã đưa thuyền ra tìm kiếm anh Thời nhưng đến sáng nay (2/12) vẫn chưa thấy.

"Chúng tôi ghi nhận hành động dũng cảm cứu người gặp nạn của các anh và sẽ có đề xuất khen thưởng, truy tặng xứng đáng”, ông Lịch cho biết.   

Được biết, hoàn cảnh của anh Phạm Văn Thời rất khó khăn. Anh là trụ cột trong gia đình có một mẹ già, vợ và hai con nhỏ mới 4 tuổi và 2 tuổi. Chiều 1/12, lãnh đạo xã cũng đã đến hỏi thăm, động viên gia đình anh Thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN