Mại dâm nam, mại dâm đồng tính “nở rộ”

Tệ nạn mại dâm đang diễn biến phức tạp với ước tính trên cả nước có khoảng 30.000 người bán dâm. Trong đó, gần 14.000 người có trong hồ sơ quản lý.

Thông tin này được Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết tại hội thảo "Can thiệp giảm thiệt hại trong phòng chống mại dâm" do Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức sáng nay (7/8), tại TP.HCM.

Theo Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, hoạt động mại dâm không chỉ xảy ra ở khu vực thành thị, các khu du lịch mà còn ở nông thôn và miền núi. Gần đây, lực lượng chức năng triệt phá một số điểm mại dâm tại những nơi chưa từng xảy ra các tệ nạn này. Tại các cửa khẩu tiếp giáp Trung Quốc, tình hình mua bán người vì mục đích mại dâm và bắt cóc trẻ em cũng đang rất đáng báo động.

Tại TP.HCM, theo Sở LĐ-TB-XH TP, tình hình mại dâm có chiều hướng gia tăng. Cơ quan chức năng xác định hiện trên địa bàn có khoảng 65 tụ điểm, tuyến đường có hoạt động mại dâm. Điều đáng lo ngại, người bán dâm thay vì chỉ tập trung vào một thời điểm nhất định tại công viên, một số tuyến đường như trước đây thì nay họ hoạt động ngày một công khai hơn.

Mại dâm nam, mại dâm đồng tính “nở rộ” - 1

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục triệt phá nhiều Spa ở TP.HCM tổ chức mua bán dâm.

Thậm chí họ đi xe trên đường phố để mời chào, chèo kéo làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và mỹ quan đô thị. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức cho nữ tiếp viên bán dâm cho khách có biểu hiện khép kín và tinh vi hơn.

Tình hình hoạt động mại dâm nam, đồng tính, mại dâm có yếu tố nước ngoài (kể cả người nước ngoài mua dâm) cũng có xu hướng ngày một tăng tại địa bàn TP.HCM. Cá biệt các cơ sở spa, massage có biểu hiện hoạt động mại dâm đồng tính của giới “gay”, hoặc sử dụng các chất kích dục nhằm câu khách... trong khi pháp luật chưa có qui định điều chỉnh để xử lý một cách thống nhất, đồng bộ.

Hiện tượng “chào hàng”, môi giới mại dâm trên internet, giao dịch qua điện thoại di động đã và đang diễn ra ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

Mại dâm nam, mại dâm đồng tính “nở rộ” - 2

Hàng loạt đường dây bán dâm tại Tp.HCM bị cơ quan chức năng triệt phá trong thời gian gần đây (ảnh: Hưng Văn).

Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng TP.HCM tổ chức 341 lượt truy quét, triệt phá ổ nhóm mại dâm, trong đó 295 lượt tại những nơi công cộng, 46 lượt tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Qua đó xử lý 201 đối tượng, bao gồm: 85 người bán dâm, 85 người mua dâm; 31 chủ chứa, môi giới, 30 người bị xử lý, cảnh cáo.

Ngoài ra, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP.HCM cũng đã kiểm tra 5.420 lượt cơ sở kinh doanh các dịch vụ. Qua đó phát hiện 3.093 lượt cơ sở vi phạm, chiếm hơn 57%, với tổng số tiền phạt hơn 8 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tây Đô ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN