Lười chăn bò, cháu bé 11 tuổi bịa chuyện bị bắt cóc gây hoang mang dư luận

Sự kiện: Tin nóng Kon Tum

Không muốn tiếp tục đi chăn bò, cháu bé 11 tuổi đã bịa chuyện bị bắt cóc bỏ vào bao để lừa bà nội đuổi bò về nhà sớm. Tuy nhiên, người dân khi nghe chuyện lại lấy đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Ngày 29-11, Công an xã Kroong, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã có kết quả xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về tình trạng bắt cóc trẻ em trên địa bàn. 

Trước đó, tài khoản facebook có tên Khôi Nguyễn có đăng tải bài viết với nội dung em A Hưk (SN 2008, trú thôn 4, làng Kroong Klah, xã Kroong, TP Kon Tum) khi đang đi chăn bò đã bị bắt cóc vào ngày 23-11. Tuy nhiên, do A Hưk đã vùng vẫy và thoát ra được. Tài khoản này còn khẳng định là thông tin có thật và khuyến khích mọi người chia sẻ để cùng biết, cảnh báo. Thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận và người dân địa phương. 

Thông tin sai sự thật của tài khoản facebook Khôi Nguyễn gây hoang mang dư luận

Thông tin sai sự thật của tài khoản facebook Khôi Nguyễn gây hoang mang dư luận

Ngay sau khi xuất hiện thông tin, Công an xã Kroong, TP Kon Tum đã khẩn trương tiến hành xác minh. Kết quả xác định người đăng tải, chủ tài khoản facebook tên Khôi Nguyễn là bà Nguyễn Thị Kim Khôi (SN 1981, trú thôn 2, xã Kroong, TP Kon Tum). Bà Khôi thừa nhận chỉ nghe kể lại và chụp ảnh A Hưk rồi đưa lên mạng xã hội. Thông tin đăng tải sau này xác định là không đúng sự thật. 

Thực tế, sáng 23-11, A Hưk cùng bà Y Lơr (1957, bà nội Hưk) và anh A Quý (SN 2006) đi chăn bò. Đến buổi trưa, khi bà Y Lơr có việc phải đi một lúc rồi quay lại thì A Hưk bịa chuyện có 2 đối tượng là thanh niên đi xe máy tiếp cận A Hưk và A Quý. Sau đó 2 đối tượng bắt được A Hưk bỏ vào bao nhưng A Hưk vùng chạy thoát và trốn vào rừng thì các đối tượng bỏ đi. Mục đích A Hưk bịa ra chuyện này để bà Y Lơr lo sợ mà đuổi bò về nhà sớm. 

Sau khi xác minh, Công an xã Kroong đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu bà Khôi gỡ bỏ các thông tin sai sự thật và đính chính thông tin đã đăng tải. Đồng thời cùng gia đình nhắc nhở cháu A Hưk.

Công an xã Kroong cũng đã tiến hành họp các thôn trưởng, già làng, người có uy tín trong thôn để thông báo tin trên là sai sự thật và thông báo rộng rãi trong dân để trấn an dư luận.

Nguồn: [Link nguồn]

Đánh rơi 1 kg thịt bò, lên Facebook bịa chuyện bị CSGT lấy

Nhân viên giao hàng tự đánh rơi cục thịt bò 1 kg nhưng tự bịa ra câu chuyện bị CSGT lấy do lo sợ chủ la mắng. Câu chuyện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thanh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN