Lũ ống, sạt lở phá nát nhà dân ở Yên Bái, 2 cháu bé thiệt mạng

Chiều tối 5/8, trên địa bàn các xã Khao Mang, Lao Chải, Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) có mưa to và rất to dẫn đến lũ ống, sạt lở taluy dương nghiêm trọng khiến 2 cháu nhỏ bị thiệt mạng, Quốc lộ 32 tê liệt. 

Theo thông tin ban đầu, do mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá lăn vào nhà khiến 2 cháu nhỏ của một hộ gia đình ở xã Khao Mang bị thiệt mạng và nhiều tài sản khác bị vùi lấp.

Ngay trong đêm, chính quyền địa phương các xã đã chỉ đạo sơ tán di dời khẩn cấp 15 hộ dân đến nơi an toàn.

Ông Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải cho biết, nhận được tin báo, huyện đã chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự kết hợp với lực lượng tại chỗ nhanh chóng tiếp cận hiện trường để giúp đỡ nhân dân di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

Sạt lở đất, đá lăn khiến 2 cháu nhỏ ở xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải thiệt mạng.

Sạt lở đất, đá lăn khiến 2 cháu nhỏ ở xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải thiệt mạng.

Đồng thời, huyện thành lập 2 tổ công tác tiếp cận vào các xã bằng đường bộ; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai.

Được biết, mưa lớn khiến hệ thống điện toàn huyện gián đoạn. Hai khu vực bị thiệt hại nặng nề cũng mất liên lạc. Hiện, huyện Mù Cang Chải chỉ đạo và cảnh báo các phương tiện không lưu thông, không nên dừng, đỗ, trú, tránh ở những khu vực taluy cao, độ dốc lớn.

Ngoài ra, huyện cũng huy động lực lượng, máy móc, phương tiện san gạt, dọn đất đá để đảm bảo giao thông trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh báo trong 6 giờ tới: 52 huyện, thị xã nguy cơ sạt lở đất, lũ quét

Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia cảnh báo trong 6 giờ tới có 52 huyện, thị xã, thành phố ở khu vực miền núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Nguyễn - Văn Đức ([Tên nguồn])
Lũ lụt ở miền Bắc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN