Lũ nhấn chìm nhà dân, 8 người chết và mất tích

Sự kiện: Tin bão

Mưa lớn, kết hợp với thủy điện xả lũ đã nhấn chìm hàng ngàn căn nhà của người dân ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An trong biển nước; ít nhất 8 người đã chết và mất tích do nước lũ.

Lũ nhấn chìm nhà dân, 8 người chết và mất tích - 1

Nhiều nơi ở Hà Tĩnh nước lũ nhấn chìm nhà dân trong biển nước

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 11 và gió mùa đông bắc kết hợp với thuỷ điện xã lũ những ngày qua đã khiến hàng ngàn căn nhà ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bị nhấn chìm trong biển nước.

Tính đến thời điểm 13 giờ ngày 17/10 tại Nghệ An và Hà Tỉnh đã có 8 người chết và mất tích, 3 người bị thương do mưa lũ.

Tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), tính đến 13 giờ ngày 17/10, đã có 2 người chết, 4 người mất tích, 3 người bị thương do lũ quét gây ra.

Hiện 4 mất tích được xác định là ông Hồ Hữu Lành, bà Nguyện Thị Thiện (trú xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn) và 2 cha con (xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn) đi vớt gỗ.

Trên địa bàn huyện Hương Sơn có 29 xã bị ngập và chia cắt, gần 13.000 hộ dân bị ngập chìm trong nước từ 0,5 - 2m.

Tại huyện Hương Khê, sáng ngày 17/10, lũ đã cuốn trôi em Nguyễn Thị Bảo Ngọc (2 tuổi, ở xã Hương Thủy). Hiện nước lũ vẫn đang dâng lên và nhấn chìm khoảng gần 3.000 ngàn nhà dân ở huyện nay.

Tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), ông Hà Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, cho biết hiện có 7 xã bị chia chắt, hàng ngàn nhà dân bị ngập sâu trong nước từ 1 - 2 m.

Tại Nghệ An, lũ đã cuốn mất tích em Nguyễn Thị Thúy (16 tuổi, học sinh lớp 10, trú tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn) khi em đang trên đường đi học về vào khoảng 11 giờ ngày 16/10. Sau một ngày tìm kiếm, hiện thi thể của em học sinh xấu số này vẫn chưa được tìm thấy.

Ngoài ra do mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về khiến hàng ngàn nhà dân ở các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên đã bị ngập sâu trong nước lũ từ 0,5 - 2m.

Sau đây là những hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi lại sáng nay 17 tại các vùng ngập lũ ở các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn thuộc tỉnh Hà Tĩnh:

Lũ nhấn chìm nhà dân, 8 người chết và mất tích - 2

Nhà dân ở huyện Nghi Xuân bị ngập lên đến nóc

Lũ nhấn chìm nhà dân, 8 người chết và mất tích - 3

Nhà người dân Nghi Xuân ngập đến nóc nhưng trên trời vẫn vần vũ mây đen, đe doạ tiếp tục mưa lớn

Lũ nhấn chìm nhà dân, 8 người chết và mất tích - 4

Một ngôi trường ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị ngập sâu

Lũ nhấn chìm nhà dân, 8 người chết và mất tích - 5

Lũ nhấn chìm nhà dân, 8 người chết và mất tích - 6

Thuyền là phương tiện duy nhất có thể đi lại lúc này ở nhiều vùng bị nước lũ cô lập ở Hà Tĩnh

Lũ nhấn chìm nhà dân, 8 người chết và mất tích - 7

Thế nhưng, nhiều người dân vẫn mạo hiểm xuống sông La nước lũ đang cuộn chảy để vớt củi, gỗ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Ngọc (Người lao động)
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN