Lũ cuốn ô tô: Hỗ trợ 7,5 triệu đồng/nạn nhân

16h30' chiều 20/9, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cũng đã có mặt tại khu vực tràn Khe Ang kiểm tra công tác tìm kiếm các nạn nhân và thăm hỏi gia đình người bị nạn.

Thăm ông Trần Văn Ngọ, một trong hai người may mắn thoát nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã động viên ông Ngọ và thân nhân đồng thời cho biết, UBND tỉnh đã và sẽ chỉ đạo các lực lượng triển khai công tác cưú nạn, tìm kiếm nạn nhân mất tích một cách khẩn trương nhất.

Cùng đó, ông Nguyễn Xuân Đường đã trao số tiền hỗ trợ đến gia đình các nạn nhân bị nạn gồm 4,5 triệu đồng của UBND tỉnh và 3 triệu đồng của Ban ATGT tỉnh dành cho mỗi nạn nhân bị nạn.

Lũ cuốn ô tô: Hỗ trợ 7,5 triệu đồng/nạn nhân - 1

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường thăm hỏi nạn nhân Trần Văn Ngọ.

Lũ cuốn ô tô: Hỗ trợ 7,5 triệu đồng/nạn nhân - 2

 Trực tiếp đôn đốc, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại tràn Khe Ang, Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường yêu cầu các đơn vị phải tăng cường công tác tìm kiếm, trong thời gian ngắn nhất phải đưa các nạn nhân lên bờ.

Cho đến chiều 20/9 đã có 17 thợ lặn được huy động để tìm kiếm các nạn nhân. Đồng thời 85 cán bộ chiến sĩ (trong đó có 30 người của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, 20 của thị xã Thái Hòa và 35 của huyện Nghĩa Đàn), lực lượng công binh của lữ đoàn 414 cùng 3 tàu cao tốc chuyên dụng nâng số lượng tàu phục vụ tìm kiếm lên đến 7 phương tiện tham gia. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã yêu cầu các lực lượng tìm kiếm tổ chức dùng máy phát, đèn chiếu sáng để tìm kiểm cả trong đêm nhằm sớm đưa được các nạn nhân lên bờ để bàn giao cho gia đình.  

Lũ cuốn ô tô: Hỗ trợ 7,5 triệu đồng/nạn nhân - 3

  Bất chấp trời mưa to liên tiếp, nước lũ dâng cao, các đội cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân.

Cũng trong chiều 20/9, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã đồng ý chủ trương xây dựng hai cây cầu, một tại Khe Ang và 1 tại Km 43, UBND tỉnh giao huyện Nghĩa Đàn phối hợp với các sở, ngành khẩn trương triển khai các thủ tục để tỉnh phê duyệt và thực hiện triển khai trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh-Văn Thanh (Giaothongvantai.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN