Lời khai của cựu Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Vĩnh Long về việc xúc phạm bà Phương Hằng

Cựu Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Vĩnh Long, bị can Trần Văn Sỹ đã phát 8 buổi ghi hình xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng và Công ty Cổ phần Đại Nam.

Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977) và ông Trần Văn Sỹ (cựu Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Vĩnh Long) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân"

Ông Trần Văn Sỹ đã sử dụng tài khoản Youtube tên "LS Trần Văn Sỹ" để phát nhiều buổi ghi hình có những phát ngôn cụ thể như sau:

 "NPH sử dụng chất kích thích để chửi bới nghệ sĩ cho đã miệng" đăng ngày 15-8-2021;  "Công ty Cổ phần Đại Nam và hoạt động phòng chống rửa tiền" đăng ngày 5-9-2021 và "Chính quyền tỉnh Bình Dương có đè đầu cưỡi cổ Công ty Cổ phần Đại Nam?" đăng ngày 10-9-2021.

Công an TP HCM kết luận nội dung video nêu trên có thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam vi phạm tại điểm d khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng.

Ngoài ra, ông Trần Văn Sỹ còn có nhiều video khác có nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của bà Nguyễn Phương Hằng; có nội dung sai sự thật, xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam và xâm phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

Ông Trần Văn Sỹ

Ông Trần Văn Sỹ

Trong 8 buổi ghi hình, ông Trần Văn Sỹ đã có những phát ngôn nói đến thông tin cá nhân đời tư của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng.

Ông Sỹ nói rằng ông căn cứ vào các buổi ghi hình do bà Nguyễn Phương Hằng đã phát trực tiếp trước đó, căn cứ vào các văn bản pháp luật, các bài báo điện tử chính thống đã đăng về thông tin cá nhân đời tư của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng.

Do đó ông Sỹ nhận thức rằng không cần sự đồng ý của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng, không cần kiểm chứng lại để xác định đúng hay sai, không cần đăng đường dẫn nguồn thông tin vì bị can Sỹ không có chia sẻ nguyên văn bài báo và không cần sự chấp thuận của các cơ quan báo chí đã đăng bài.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng

Các buổi ghi hình, bị can Sỹ đã sử dụng máy điện thoại di động để tự ghi và phát các buổi ghi hình tại văn phòng luật sư tại tỉnh Vĩnh Long và văn phòng luật sư tại TP Cần Thơ.

Ông Sỹ khai nguyên nhân có những phát ngôn là vì bà Hằng đã có những phát ngôn nhục mạ nghệ sĩ, báo chí, đòi phong sát giới nghệ sĩ, có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục nên bị can Sỹ có ý thức trách nhiệm góp tiếng nói làm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bà Hằng.

Đối với ông Dũng là người thường hay ghi hình cùng bà Hằng đã có những phát ngôn liên quan. Đối với Công ty Cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu là do bà Hằng yêu cầu các nghệ sĩ sao kê tài khoản ngân hàng liên quan đến việc từ thiện nên bị can Sỹ đã có những phát ngôn liên quan.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định L.M.H (SN 1998, quê Vĩnh Long) là người hỗ trợ ông Sỹ chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, ghi hình và đăng các buổi ghi hình trên kênh Youtube "LS Trần Văn Sỹ".

Qua làm việc, H. thừa nhận có sử dụng các phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh và điều chỉnh âm thanh để hỗ trợ bị can Sỹ ghi và phát một số đoạn ghi hình đăng lên kênh Youtube "LS Trần Văn Sỹ". H. không phụ giúp bị can Sỹ soạn thảo, thu thập nội dung, chuẩn bị các công cụ, phương tiện để ghi hình và không có chỉnh sửa nội dung mà bị can Sỹ đã soạn ra.

Do vậy, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thu thập thêm các tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi của H. đã giúp sức cho ông Sỹ trong 8 đoạn ghi hình có những nội dung vi phạm do ông Sỹ phát ngôn và đăng lên mạng xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Bà Đặng Thị Hàn Ni khai gì với cơ quan điều tra?

Bà Đặng Thị Hàn Ni khai rằng do bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống nên bà ghi hình phát lên mạng xã hội để phản biện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM DŨNG ([Tên nguồn])
CEO Nguyễn Phương Hằng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN