Lộ lý do siêu xe Lamborghini Huracan bị "bỏ rơi" ngoài cảng Tiên Sa hơn 5 tháng

Sự kiện: Tin nóng

Siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder nhập về theo diện quà biếu quà tặng (loại hình hàng hóa H11). Nhưng do số tiền thuế phải nộp quá lớn nên người nhận không có tiền đóng, đề nghị tái xuất.

Ngày 11/1, đại diện Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, sau khi đơn vị phát thông báo tìm chủ sở hữu hàng hóa tồn đọng, người được thông báo nhận chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder đã đến làm thủ tục hải quan. Chiếc xe này nhập về theo diện quà biếu quà tặng (loại hình hàng hóa H11), song vì số tiền thuế phải đóng quá lớn nên người nhận không có tiền đóng, đề nghị tái xuất.

Trước đó vào ngày 27/12/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng (thuộc Cục Hải quan Đà Nẵng) phát thông báo tìm chủ sở hữu nhiều hàng hóa đang tồn đọng tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Trong số này, đáng chú ý có siêu xe nhãn hiệu Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder trên, được vận chuyển bằng tàu SITC Shenzen (thuộc hãng tàu SITC), cập cảng Tiên Sa ngày 22/7/2021.

Theo thông báo, bên gửi hàng là một công ty ở Hong Kong (Trung Quốc), bên được thông báo nhận hàng là Công ty TNHH sản xuất và thương mại MSK V.N (thôn Cao Lôi, xã Ninh Sơn, Việt Yên, Bắc Giang).

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, Công ty TNHH sản xuất và thương mại MSK V.N do người đại diện pháp luật là ông N.V.T., đăng ký hoạt động từ 31/7/2019. Doanh nghiệp này có hàng chục ngành nghề đăng ký kinh doanh, trong đó có bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô, xe động cơ khác.

Lamborghini Huracan LP610-4 phiên bản Spyder là siêu xe thuộc diện hàng hiếm, có giá niêm yết khoảng 270.000 USD trên thị trường nước ngoài.

Khi về Việt Nam theo đường nhập khẩu chính ngạch, giá chiếc xe này có thể lên gấp ba lần so với mức niêm yết chính hãng ở nước ngoài, do thuế phí của nhà nước và các chi phí khác của nhà phân phối.

Theo nguồn tin của phóng viên, mức giá ra biển trắng của Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder tại thời điểm này vào khoảng 17 - 18 tỷ đồng.

Năm 2017, cũng có hai chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 được nhập về cảng Hải Phòng, bị bỏ rơi hơn 1 năm sau mới có doanh nghiệp đến nhận.

Cảng biển tại Hải Phòng và Đà Nẵng là hai trong số 6 cảng biển của cả nước được phép nhập khẩu nguyên chiếc ô tô dưới 16 chỗ ngồi.

Nguồn: [Link nguồn]

Xin máy bay bị “bỏ quên” làm học cụ giảng dạy

Cục Hàng không VN kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng những vướng mắc liên quan quá trình đấu giá tàu bay bị “bỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN