Lính cảm tử Triều Tiên đánh đắm tàu Hàn Quốc?

Lính Triều Tiên đào tẩu cho rằng chính các biệt đội cảm tử của Triều Tiên là thủ phạm khiến tàu chiến Hàn Quốc bị chìm ngay tại cảng.

Ngày 2/12, các cựu binh Triều Tiên đào tẩu đến Hàn Quốc cho rằng các “biệt đội ngầm cảm tử” của Triều Tiên có thể là thủ phạm gây ra vụ một tàu chiến Hàn Quốc bị chìm một cách bí ẩn hồi cuối tháng trước.

Trước đó, một tàu tuần tra tên lửa có điều khiển lớp Gumdoksuri của hải quân Hàn Quốc đã chìm một cách bí ẩn ngay tại cảng trong quá trình bảo dưỡng. Một số nguồn tin cho rằng chiếc tàu chiến trọng lượng 430 tấn này bị chìm là do gió mạnh và sóng lớn.

Lính cảm tử Triều Tiên đánh đắm tàu Hàn Quốc? - 1

Tàu chiến Hàn Quốc chìm một cách bí ẩn khi đang neo đậu tại cảng

Những người lính đào tẩu của Triều Tiên cho rằng các biệt đội cảm tử này tương tự như các đơn vị phá hủy ngầm của hải quân Hàn Quốc. Họ cho biết thành viên của các biệt đội cảm tử này được tuyển chọn từ lính đặc nhiệm hải quân Triều Tiên, và mặc dù được biệt đãi nhưng họ phải trải qua quá trình huấn luyện rất khắc nghiệt.

Theo một sĩ quan Triều Tiên đào tẩu, mỗi binh chủng thuộc quân đội Triều Tiên đều có các đơn vị tấn công cảm tử sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-il tuyên bố trong đợt Mỹ tấn công Iraq năm 2003 rằng không một lực lượng quân sự nào trên thế giới có thể đánh bại một quân đội có lực lượng cảm tử.

Các biệt đội cảm tử này được gọi là “bất khả chiến bại” trong không quân, “bom” trong lục quân và “ngư lôi người” trong hải quân Triều Tiên. Triều Tiên được cho đã chú trọng đặc biệt vào các biệt đội cảm tử của hải quân.

Họ có một lữ đoàn đánh bom cảm tử hoạt động trong các hạm đội Đông Hải và Tây Hải, và các đơn vị này được coi là chìa khóa để mang lại ưu thế cho quân đội Triều Tiên vốn được trang bị khá lạc hậu.

Một cựu thủy thủ Triều Tiên đào tẩu đến Hàn Quốc cho biết các biệt đội cảm tử của Triều Tiên có nhiều tàu bán ngầm có thể chở được 2 lính cảm tử cùng 2 quả ngư lôi hoặc mìn nổi. Ở vùng biển yên ả hơn như Tây Hải, các biệt đội cảm tử này thường được trang bị mìn nổi chứ không phải ngư lôi.

Lính cảm tử Triều Tiên đánh đắm tàu Hàn Quốc? - 2

Các binh sĩ hải quân Triều Tiên

Một người đào tẩu Triều Tiên hoạt động trong cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết: “Sau trận hải chiến đầu tiên vào năm 1999, Triều Tiên nhận ra rằng họ không thể đánh bại hải quân Hàn Quốc bằng các biện pháp thông thường, thế nên họ bắt đầu nghiên cứu các biện pháp mới.”

Phương pháp tấn công tối ưu mà Triều Tiên nghiên cứu là sử dụng “mìn âm thanh” được gắn trên những con tàu bán ngầm cỡ nhỏ di chuyển ở tốc độ chưa đến 2 km/h. Nếu di chuyển nhanh hơn thì các phương tiện này sẽ bị thiết bị thủy âm của Hàn Quốc phát hiện. Nếu các biệt đội cảm tử này có thể gắn được mìn vào thân tàu chiến của đối phương và trở về an toàn thì gần như mọi dấu vết của vụ tấn công sẽ bị xóa sạch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Chosun) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN