Lắp camera trên xe buýt Hà Nội

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội sẽ triển khai lắp đặt camera quản lý trên một số tuyến buýt trọng điểm.

Đó là ý kiến của đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội chiều 15/1/2013, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức. Trước mắt, lắp đặt camera quản lý trên một số tuyến buýt trọng điểm. Mục đích của việc này nhằm kiểm soát doanh thu và an ninh, an toàn cho hành khách đi xe buýt, nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ của công nhân lái xe.

Tuy nhiên, áp dụng công nghệ này, Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng gặp phải những khó khăn từ người lao động. Bởi họ có tư duy bị kiểm soát dẫn đến có tác động tiêu cực như chống phá hệ thống thiết bị...

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư lắp đặt hệ thống bảng điện tử Led trên một số tuyến buýt trọng điểm và các nhà chờ, điểm trung chuyển xe buýt có lượng hành khách đông. Bảng Led giúp cho lái xe vận hành, chuyển thông tin đến hành khách một cách linh động, văn minh.

Bằng hình thức hiển thị dòng chữ ở mặt trước và sau kính chắn gió phía trước (trên xe buýt), và bảng điện tử biểu hiện tuyến buýt chạy qua (tại nhà chờ) hành khách sẽ được thông tin toàn bộ lộ trình các điểm dừng đỗ dọc tuyến cùng với đó là số hiệu tuyến, lô gô và số điện thoại nóng của cơ quan chủ quản. Việc lắp bảng Led trên xe buýt giúp hành khách không phải hỏi lái xe, nhân viên bán vé về điểm dừng, đỗ khi xuống xe. Nhất là những hành khách ở xa Hà Nội hoặc ít đi xe buýt thường gặp phải khó khăn này khi đi xe.

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết thêm, đã bố trí dự phòng 68 xe/ngày/40 chuyến buýt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ. Các tuyến này có điểm đầu/cuối là các bến xe và lộ trình tuyến đi qua các trục chính, nhà ga, trường học, hướng xuyên tâm và ra ngoại thành… Thời gian bố trí tăng cường xe vào các ngày từ 1/2 đến 8/2/2013 (tức 21-28 tháng Chạp) và từ ngày 15/2 đến 19/2/2013 (tức các ngày từ 6 đến 10 âm lịch) do lượng hành khách sẽ dự kiến tăng mạnh do trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN