Lại rộ tin đồn trẻ 3 tháng tuổi biết nói

Mấy ngày qua người dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam xôn xao chuyện một bé gái chỉ mới ba tháng tuổi đã biết gọi “ba ơi, mẹ ơi”…

Sáng nay 16/1, hàng chục người dân xã Tam Quang kéo đến nhà vợ chồng anh Trần Văn Đẩu (sinh năm 1973), chị Cao Thị Lan (sinh năm 1974) đều ở thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang, để được “mắt thấy, tai nghe” bé gái Trần Hương Giang (con anh Đẩu, chị Lan) mới hơn 3 tháng tuổi đã biết nói.

Lần theo tin đồn, chúng tôi cũng đã có mặt tại nhà bé Hương Giang sáng nay. Theo quan sát, bé Hương Giang có khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt rất trong sáng như biết nói. Đặc biệt, là vần tráng cao rộng và rất hiếu động, thấy vật lạ là đưa mắt nhìn xem.

Lại rộ tin đồn trẻ 3 tháng tuổi biết nói - 1

Bé Trần Hương Giang được ba tháng 5 ngày tuổi đã biết nói.

Chị Lan, mẹ bé Hương Giang cho biết: “Bé Hương Giang là con út trong gia đình sinh vào ngày 11/10/2012. Đến nay bé được ba tháng 5 ngày tuổi. Vợ chồng tôi và các chị gái, anh trai của bé Giang vô cùng bất ngờ vì bé đã biết gọi “ba ơi, mẹ ơi” từ lúc bé mới hai tháng 20 ngày tuổi”. Chị Lan kể, lúc đó bị giật mình vì nghe bé Hương Giang gọi “ba” liền sau đó là gọi “ba ơi”, “mẹ ơi”. Khi anh Đẩu nằm bên bé Hương Giang, bé đưa mắt nhìn rồi kêu “ba”. Khi mẹ nằm bên, bé Giang gọi “mẹ ơi”.

Lại rộ tin đồn trẻ 3 tháng tuổi biết nói - 2

Chị Lan, mẹ bé Giang cho biết, bé gọi “ba”, “mẹ” nhiều lần trong ngày.

“Lúc này vợ chồng tôi và các con đang ngồi xung quanh như không tin vào mắt mình. Vợ chồng và mấy đứa con im hết, theo dõi xem có phải bé Giang kêu “ba” và “mẹ” không. Bất ngờ, bé Giang lại kêu tiếp “ba ơi”, “mẹ ơi” rất rõ. Vợ chồng và mấy đứa con hoảng quá và lo lắng cho con nữa và sau đó là theo dõi bé Giang nói bằng cách mở điện thoại lên ghi âm lại mỗi lần bé Giang kêu “ba ơi”, “mẹ ơi”, “anh ơi”, “chị ơi” như đứa trẻ đã một, hai tuổi vậy”, chị Lan kể và cho biết thêm bé còn kêu được cả tên người cậu ruột.

Lại rộ tin đồn trẻ 3 tháng tuổi biết nói - 3

Bé Giang cùng anh trai và mẹ.

Chưa hết, chị Lan còn cho biết thêm, khi bé Giang đang nằm trên giường, chưa kịp pha sữa cho bú, bé khóc và bất ngờ kêu “Mẹ ni”. Thấy bé Giang nói được và rõ nữa. Chị gái và anh trai bé Giang đọc các chữ cái a, b, c, o, ô, e xem em gái có đọc theo được không. Không ngờ bé Giang cũng đọc theo “e, b, o, ô” rõ nữa đó. Khi ba bé Giang kêu “con đọc chữ o cho ba nghe xem”, bé Giang liền đọc “o”.

Chị Lan kể, hồi tối (15/1), chị gái bé Giang nói: “Út hôn chị hai cái đi”, bé Giang liền hôn chị gái mình một cái.

Người nhà bé Hương Giang còn kể, sau khi biết nói, bé Hương Giang có lần bị đau bụng được ba mẹ đưa lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam khám và điều trị. “Lúc nhập viện, bé Giang đang nằm trên giường. Lúc này giường bên cạnh cũng có nhiều người. Bất ngờ bé Giang kêu: “mẹ ơi” rồi “ba ơi” làm cho mọi người ngồi bên bất ngờ. Bé Giang gọi “ba” và “mẹ” rất nhiều lần khi ở bệnh viện. Từ đây, gia đình không giấu được chuyện bé Giang biết nói được nữa.

Lại rộ tin đồn trẻ 3 tháng tuổi biết nói - 4

Nhiều người dân đến xem bé Giang nói.

“Những người hàng xóm đầu tiên mắt thấy tai nghe bé Giang biết nói là chị Hậu, chị Hồng, chị Nguyệt, chị Mỹ, chị Hà. Cả năm người này đều nghe thấy bé Giang gọi “ba” và “mẹ” rất rõ”, chị Lan cho biết.

Tiếp chuyện chúng tôi, bà Cúc (68 tuổi) là hàng xóm khẳng định: “Tui nghe bé Giang biết nói khi nó chưa đến ba tháng tuổi. Tui xuống thăm bé Giang và bất ngờ tận mắt tôi nghe thấy bé Giang kêu “ba” và “mẹ” cùng mấy chữ khác nữa hai lần lận đó. Tôi như không tin vào mắt mình. Bé biết nói nhanh quá và nói rõ nữa”.

Sáng nay, phóng viên và hàng chục người dân hiếu kỳ đến nhà bé Hương Giang với hy vọng được “mắt thấy tai nghe” bé nói, gọi tên ba, mẹ… nhưng chỉ được nghe giọng của đứa trẻ phát ra từ chiếc điện thoại của chị Lan. Phóng viên xin chép file ghi âm này nhưng không thực hiện được. “Tại đông người quá nên bé Giang không nói được đó, chứ gần tháng nay ngày nào cháu cũng gọi ba, mẹ được hết”, chị Lan quả quyết.

Trước đó vào năm 2011 tại Quảng Nam cũng đã rộ tin đồ bé 2 tháng tuổi biết nói.

Tuy nhiên, ngay sau đó, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã đến xác minh và đưa ra nhận định chuyện bé 2 tháng tuổi biết nói này là không có thật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN