Lác đác thí sinh thi môn Lịch sử

Sáng 4/7, ghi nhận tại một số điểm thi, lượng thí sinh đi thi môn Lịch sử rất ít.

Sáng nay (4.7), các thí sinh đã bắt đầu làm bài thi môn Lịch sử trong 180 phút. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi Lịch sử tiếp tục đổi mới theo hướng không yêu cầu nhớ máy móc mà trên cơ sở sự kiện, yêu cầu thí sinh rút ra những nhận xét theo sự hiểu biết của bản thân.

Đề thi năm nay cũng sẽ ra theo cấu trúc tương tự năm 2015 với nội dung nằm trong chương trình Lịch sử lớp 12. Đề sẽ có hai phần chính là Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới, trong đó phần Lịch sử Việt Nam chiếm 70% (3 câu) và Lịch sử thế giới chiếm 30% (1 câu).

TP.HCM: Nhiều thí sinh nói “chưa ôn kỹ môn Lịch sử”

Lác đác thí sinh thi môn Lịch sử - 1

Lác đác vài thí sinh đang đi vào điểm thi ĐH Bách Khoa TP.HCM vào 6h30 sáng 4.7 để thi môn Lịch sử.

Ghi nhận tại một số điểm thi ở TP.HCM, lượng thí sinh đi thi môn Lịch sử rất ít. Hơn nữa, khi được hỏi về lượng kiến thức đã ôn, hầu hết đều trả lời là “chưa ôn kỹ” và “chỉ nhớ gì làm đó, hi vọng không bị điểm liệt”.

Thí sinh Trần Như Phương (Trung tâm giáo dục thường xuyên Q.12) ở điểm thi THPT Hùng Vương, chia sẻ: “Em mong đề sẽ có hướng mở cao, đặc biệt là những câu hỏi vận dụng liên quan tới tình hình biển đảo và lòng yêu nước. Kiến thức môn này rất rộng nên em chỉ ôn tủ một phần thôi”.

Thí sinh Trần Văn Nghĩa (huyện Củ Chi) cho biết, Nghĩa dự định sẽ dùng môn Lịch sử để xét đại học. Trước đó, thí sinh này đã thi Văn và Địa khá tốt nên không quá lo ở buổi thi cuối.

“Môn Lịch sử có lượng kiến thức rất rộng. Em không dám nói đã ôn kỹ bài, nhưng cơ bản đã nắm được những sự kiện lớn trong lịch sử Việt Nam và thế giới. Em nghĩ phần lịch sử thế giới có thể sẽ ra phần hội nghị Ianta”, thí sinh Trần Văn Nghĩa nói.

Tại điểm thi ĐH Bách Khoa TP.HCM, thí sinh Trương Thị Dung (huyện Hóc Môn) chia sẻ: “Sử là môn thế mạnh của em nên em không có gì phải lo lắng, thấy bình thường. Kiến thức em đã nắm vững từ trước, những ngày qua chỉ là đọc lướt qua lướt lại, đọc thêm tài liệu bên ngoài chứ không phải “vắt óc” học thuộc bài. Em sẽ cố gắng giành điểm cao ở môn này để xét tuyển đại học, dự định là xét tuyển vào Trường ĐH Sài Gòn”. Được biết, các bài thi, kiểm tra của Dung trong năm học 12 luôn trên 8 điểm.

Hà Nội: Mưa lớn trước giờ thi môn Sử

Sáng ngày 4/7, ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016, các thí sinh trên cả nước sẽ bước vào thi hai môn Lịch Sử và Sinh học.

Ghi nhận của PV tại điểm thi trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng (Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ngay từ 6 giờ sáng trời đổ mưa nặng hạt khiến việc di chuyển của các thí sinh gặp nhiều khó khăn.

Lác đác thí sinh thi môn Lịch sử - 2

Trời mưa lớn khiến việc di chuyển của thí sinh gặp nhiều khó khăn.

Thí sinh vô tư cắt phao trước cổng trường

Trước khi bước vào thi môn Lịch sử, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng (Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã vô tư cắt phao, chia nhau để mang vào trường thi.

Những tập tài liệu được các thí sinh phô tô thu nhỏ sau đó cắt thành từng tập giấy rồi được các thí sinh phân chia, giấu ở nhiều nơi khác nhau trên người.

Lác đác thí sinh thi môn Lịch sử - 3

Khoảng nửa tiếng trước khi đến giờ thi, trước cổng điểm thi này xuất hiện một nhóm thí sinh mang theo tài liệu thu nhỏ.

Lác đác thí sinh thi môn Lịch sử - 4

Sau đó chia nhau, giấu tại nhiều nơi trên người trước khi bước vào trường thi.

Tra cứu GỢI Ý GIẢI CÁC MÔN THI THPT QUỐC GIA 2016 nhanh nhất tại 

http://diemthi.24h.com.vn/

Nhắn tin để nhận Gợi ý giải đề thi Quốc Gia môn Lịch sử năm 2016 sau khi kết thúc giờ thi,

Bạn vừa thi xong môn Lịch Sử, soạn tin:

DA SU gửi 6722

(Để xem chi tiết bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm- Việt Linh ([Tên nguồn])
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung