Kim Jong-un đến khu trượt tuyết sau vụ xử tử chú

Sau khi Jang Song-taek bị xử tử, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm khu trượt tuyết Masik, dự án in đậm dấu ấn của ông.

Ngày 15/12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới kiểm tra khu trượt tuyết nghỉ dưỡng Masik sau khi vừa ra lệnh xử tử người chú đầy quyền lực Jang Song-taek của mình vì tội “chống đảng, phản cách mạng”.

KCNA cho biết trong quá tình kiểm tra các công trình gần hoàn thành ở khu trượt tuyết này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã “xúc động sâu sắc khi nghĩ tới những người lính tận tụy thực hiện mệnh lệnh do đảng giao phó bất chấp cái lạnh cắt da cắt thịt của tháng 12 và ngài đã vô cùng đánh giá cao công sức của họ”.

Kim Jong-un đến khu trượt tuyết sau vụ xử tử chú - 1

Kim Jong-un xuất hiện tại khu trượt tuyết sau vụ xử tử chú

Đây là lần xuất hiện trước công chúng thứ hai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau khi Triều Tiên mở một tòa án binh đặc biệt xét xử và tử hình Jang Song-taek, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên. Trước đó ông Kim đã tới kiểm tra Viện Thiết kế Quân sự tại Bình Nhưỡng.

Giới truyền thông và cộng đồng quốc tế đang theo dõi sát sao diễn biến tình hình tại Triều Tiên sau vụ xử tử bất ngờ hôm 12/12 vốn được coi là nhằm củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un.

KCNA cho biết trong quá trình kiểm tra khu trượt tuyết Masik, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh rằng “khách sạn ở đây là một mô hình được xây dựng theo yêu cầu về chính sách của đảng, phù hợp với mục đích sử dụng và tính riêng biệt của nó để trở thành khách sạn tốt nhất cả nước”.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un “đã bày tỏ sự hài lòng với các công trình được xây dựng bằng nỗ lực của người dân Triều Tiên với những công nghệ trong nước”.

Theo tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ông Hwang Pyong-so và Ma Won-chun, hai Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên đều đi cùng ông Kim trong chuyến thị sát lần này.

Các chuyên gia phân tích Hàn Quốc cho rằng chuyến thăm này của ông Kim nhằm mục đích làm nổi bật thành tựu của nhà lãnh đạo này trong việc xây dựng khu trượt tuyết, dự án lớn nhất mang đậm dấu ấn của ông Kim.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Yonhap) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN