Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lại sắp hứng mưa to

Sự kiện: Tin ngắn

Một khối không khí lạnh đang tràn về sẽ gây mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ; trời tiếp tục mát mẻ.

Miền Bắc sắp hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa NLĐ

Miền Bắc sắp hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa NLĐ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (10/5), một bộ phận không khí lạnh đang được tăng cường xuống nước ta.

Dự báo, khoảng ngày và đêm 11/5, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trời tiếp tục mát mẻ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều và đêm 10/5, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Từ ngày 11-12/5, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Tại các tỉnh phía Nam, đêm qua và sáng sớm nay (10/5), ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 9/5 đến 8h ngày 10/5 có nơi trên 50mm như: Cam An Bắc (Khánh Hòa) 76.2mm, Quảng Tân (Đắk Nông) 93.4mm, Proh-Đơn Dương (Lâm Đồng) 68.4mm, Đắk Som (Đắc Nông) 58.2mm…

Dự báo, từ ngày 10-11/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Nguồn: [Link nguồn]

Thời tiết ngày 10/5: Mưa to xuất hiện nhiều nơi từ Bắc vào Nam

Nhiều vùng trên cả nước xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN