Không khí lạnh đầu mùa chuẩn bị tràn xuống Bắc bộ

Từ 29/8, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh đầu mùa nên nhiệt độ giảm, thời tiết đa phần tạnh ráo.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, chiều tối ngày 27/8, ở khu vực vùng núi Bắc bộ, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ đêm 27/8 đến hết ngày 28/8, khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 150mm.

Khu vực Hà Nội hôm nay, 28/8, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ C.

Từ chiều tối ngày 28-29/8, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 100mm.

Một đợt không khí lạnh đầu mùa chuẩn bị tràn xuống Bắc bộ

Một đợt không khí lạnh đầu mùa chuẩn bị tràn xuống Bắc bộ

Chiều và tối 28/8 ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Từ chiều tối ngày 29/8 đến ngày 31/8 mưa lớn có khả năng dịch xuống khu vực Trung Trung bộ. Mưa giông và mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong khi đó, rãnh áp thấp đang bị khối không khí lạnh đầu mùa nén và đẩy từ phía bắc xuống. Trong hôm nay, các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện đợt mưa với lượng phổ biến 40-70 mm, có nơi trên 150 mm.

Từ 29/8, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh đầu mùa nên nhiệt độ giảm, thời tiết đa phần tạnh ráo.

Dự báo, nhiệt độ trung bình khu vực Hà Nội trong tuần tới dao động từ 25-34 độ C.

Từ 29/8, nắng nóng có khả năng kết thúc ở các tỉnh miền Trung. Nguyên nhân là do tác động của không khí lạnh đầu mùa kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới gây mưa từ Nghệ An đến Quảng Bình với lượng phổ biến 20-50 mm, có nơi trên 100 mm. Mưa sau đó có xu hướng dịch xuống các tỉnh phía nam.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, 2/9 (từ 1 đến 4/9), khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ít mưa, ngày có nắng, nhiệt độ cao nhất ngày 32-35 độ C. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào, giông, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 31-24 độ C.

Nguồn: [Link nguồn]

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc mưa to, miền Trung nắng nóng giảm dần

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Trong khi đó, nắng nóng ở Trung Bộ cũng bắt đầu giảm dần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Quỳnh ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN