Không có người VN trên máy bay Sukhoi gặp nạn

Thông tin trên được người phát ngôn Tổng Công ty hàng không Việt Nam khẳng định.

Ngày 10/5, trả lời câu hỏi của phóng viên, người phát ngôn của Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), ông Lê Trường Giang, khẳng định, không có người Việt Nam trên chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 vừa gặp nạn tại Indonesia hôm qua.

Trong khi đó, theo thông tin từ tờ Jakarta Globe của Indonesia, trong danh sách có một đại diện của nhà sản xuất động cơ máy bay của Pháp là SNECMA được viết bằng tên tiếng Việt Nam là "Nam Tran". Hiện chưa rõ người này mang quốc tịch Pháp hay Việt Nam.

Không có người VN trên máy bay Sukhoi gặp nạn - 1

Máy bay Sukhoi Superjet 100 (Ảnh: RIA Novosti)

Theo người phát ngôn của Vietnam Airlines, trước đó nhà sản xuất máy bay Sukhoi của Nga đã có cuộc tiếp xúc với Vietnam Airlines nhằm giới thiệu tính năng kỹ thuật, thương mại của máy bay Sukhoi Superjet 100 và chào bán. Tuy nhiên, hiện tại, Vietnam Airlines đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa có ý định mua loại máy bay này.

Báo chí nước ngoài từng đưa tin, máy bay Sukhoi Superjet 100 do không giành được nhiều sự quan tâm của thị trường trong nước cho nến đã chuyển sang tìm kiếm vị trí của mình tại khu vực Đông Nam Á.

Sukhoi đã liên hệ về việc cung cấp máy bay Sukhoi Superjet 100 cho Vietnam Airlines, VietJetAir và Jetstar Pacific.

Sukhoi Superjet 100 dự định thực hiện chuyến bay lưu diễn với phương châm "Chúng tôi hoanh nghênh châu Á" từ ngày 3 đến ngày 14/5, tại sáu nước Kazakhstan, Pakistan, Indonesia, Việt Nam, Lào và Myanmar.

Tuy nhiên, chiếc máy bay này gặp nạn hôm 9/5 ở Indonesia sau khi đã lưu diễn thành công tại Kazakhstan, Pakistan và Myanmar. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay chở 45 người.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện chưa có thông tin cuối cùng về việc nhà sản xuất Sukhoi có tiếp tục chuyến bay trình diễn tại sân bay Nội Bài vào ngày 14/5 tới hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN