Khoe ảnh giết gấu trên Facebook: Sẽ xử lý nghiêm

“Hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông tin về việc một thanh niên giết gấu khoe ảnh chụp trên Facebook. Tuy nhiên tôi sẽ kiểm tra những hộ dân đăng kí nuôi gấu trên địa bàn, nếu phát hiện thấy người nào giết gấu cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm”.

Ông Dương Xuân Bánh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh có một số hộ đăng kí nuôi gấu với số lượng hơn chục con. Hiện tại ông chưa nghe thông tin về việc thanh niên giết gấu trên địa bàn.

“Tuy nhiên tôi sẽ cho anh em đi kiểm tra, rà soát ngay những hộ đăng kí nuôi gấu. Nếu phát hiện thấy người nào giết gấu chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, ông Bánh nói.

Theo ông Bánh, việc thanh niên tung ảnh giết gấu lên trang mạng cá nhân sẽ rất khó khăn để xác định ngay là ai giết, nhằm mục đích gì. Do vậy, muốn có thông tin chính xác, cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra mới có thể làm rõ được.

“Từ trước đến nay ở tỉnh Bắc Giang cũng chưa xảy ra trường hợp nào gấu bị giết hại. Chỉ có một  số trường hợp người dân nuôi và gấu bị chết”, ông Bánh nói.

Khoe ảnh giết gấu trên Facebook: Sẽ xử lý nghiêm - 1

 Hình ảnh thanh niên chụp bên cạnh con gấu bị sát hại

Như đã thông tin, ngày 11/12, cư dân mạng phẫn nộ trước hình ảnh một thanh niên ở tỉnh Bắc Giang giết gấu và khoe ảnh trên Facebook. Hình ảnh “phản cảm” trên của nickname có tên “Khói thuốc tàn”.

Khi đăng bức hình, chủ trang mạng cá nhân viết nội dung: “Nào nào, gấu đây không phải kiếm nữa nhé”. Trên bức ảnh đăng tải, chàng thanh niên hơn 20 tuổi cởi trần và đứng bên cạnh một con gấu bị giết "tạo dáng". Bên dưới nền nhà, máu chảy lênh láng.

Nhiều người khi xem bức ảnh đã tỏ ra “khó chịu” và lên án gay gắt chủ nhân của bức ảnh. Họ cho rằng gấu thuộc nhóm động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ ở mức cao nhất của pháp luật Việt Nam. Việc giết một cá thể gấu quý, hiếm, loài mà đang bị đẩy đến sát bên bờ tuyệt chủng ngoài tự nhiên, chỉ để phục vụ thú vui bệnh hoạn hay chỉ để khoe khoang là điều cực kỳ đáng lên án và cần phải bị trừng phạt thích đáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN