Kẻ giết người nguy hiểm nhất TQ bị bắn chết

“Tên tội phạm nguy hiểm nhất Trung Quốc” Chu Khắc Hoa bị cáo buộc giết chết 9 người vừa bị bắn chết bên ngoài ngân hàng ở Trùng Khánh sáng nay (14/8), cảnh sát địa phương cho biết.

Theo Tân Hoa xã, lực lượng chức năng đã bao vây và bắn chết kẻ sát nhân Chu Khắc Hoa, 42 tuổi lúc 6 giờ 40 tại Trùng Khánh, ở ngay gần hiện trường y ra tay cướp ngân hàng.

Một chi tiết đáng chú ý khác trong trường hợp này là Chu Khắc Hoa có dùng súng trong khi hành sự, nên cảnh sát Trùng Khánh cảnh báo người dân trong khu vực không ra khỏi nhà khi họ đang tiến hành chiến dịch vây bắt. Sau khi tiêu diệt thành công kẻ tội phạm, ngân hàng nơi xảy ra án mạng đã được gỡ bỏ phong tỏa, chuẩn bị hoạt động trở lại.

Kẻ giết người nguy hiểm nhất TQ bị bắn chết - 1

Cảnh sát Trùng Khánh mở chiến dịch lớn nhằm vây bắt "sát thủ nguy hiểm nhất Trung Quốc". Ảnh: Cztv

Kẻ giết người nguy hiểm nhất TQ bị bắn chết - 2

Người dân ở Trùng Khánh đổ xô xem công an khiêng xác Chu Khắc Hoa (ảnh nhỏ) lên xe cứu thương sáng 14/8 (Ảnh: Tuổi Trẻ/Telegraph)

Giết người bằng súng khá hiếm hoi ở Trung Quốc vì luật pháp nước này kiểm soát chặt chẽ quyền sử dụng súng của các tổ chức và cá nhân. Do đó, việc Chu Khắc Hoa càng thu hút sự chú ý của dư luận.

Kẻ giết người nguy hiểm nhất TQ bị bắn chết - 3

Bức ảnh chụp từ điện thoại di động cho thấy Chu Khắc Hoa bị bắn chết nằm trên vũng máu (Ảnh: Tuổi Trẻ/news.cn)

Chu Khắc Hoa được xem là “tên tội phạm nguy hiểm nhất Trung Quốc”. Từ năm 2004 đến nay, y đã sát hại 9 người, trong đó có 1 cảnh sát và làm thương nhiều người trong hàng loạt những vụ cướp táo tợn tại ba thành phố lớn ở Trung Quốc. Những nạn nhân họ Chu thường nhắm đến là những người vừa rút tiền từ ngân hàng bước ra.
 
Vụ cướp và giết người đầu tiên do Chu Khắc Hoa gây ra là vào năm 2004 ở thành phố Trùng Khánh. Tên này đã bắn chết một phụ nữ bên ngoài một ngân hàng để lấy 11.000 USD. Công an tin rằng Chu Khắc Hoa cũng gây ra các vụ bắn giết tại tỉnh Hồ Nam và Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô.
 
Mới đây, vào sáng 10/8, Chu Khắc Hoa đã bắn chết một phụ nữ bên ngoài một ngân hàng ở Trùng Khánh, làm hai người bị thương và một cảnh sát tử vong tại bệnh viện 1 ngày sau đó. Tân Hoa Xã cho rằng đây là vụ cướp của giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra giữa trung tâm thành phố lớn ở Trung Quốc. Dựa vào cách thức giết người của các vụ án, nhiều báo mạng Trung Quốc cho biết Chu Khắc Hoa chọn cách bắn thẳng vào đầu nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người Lao Động/Tân Hoa xã)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN